Lễ khai giảng khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát – K19”

08/08/2019 15:11

Siêu âm là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh đơn giản và chính xác,  là phương pháp thăm khám không chảy máu, không gây nguy hiểm cho bệnh nhân, mang lại hiệu quả kinh tế cao và đã được ứng dụng rộng rãi từ những năm 1960.

 

Nhằm trang bị kiến thức kỹ năng cơ bản về kỹ thuật siêu âm chẩn đoán, từ phần đại cương về siêu âm đến siêu âm chẩn đoán ở các chuyên khoa, giúp học viên nắm được một cách tổng quát về siêu âm, ngày 5/8/2019, Trung tâm Đào tào và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Khoa Chẩn đoán Hình ảnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát – K19”.

 

Tham dự lễ khai giảng có BSCKII Vũ Hải Thanh – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tào và Chỉ đạo tuyến cùng các thầy cô và toàn thể học viên lớp siêu âm tổng quát.

Lễ khai giảng Khóa đào tạo “Siêu âm tổng quát – K19″ được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trong 3 tháng tham gia khóa đào tạo Siêu âm tổng quát, học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết, học viên được tìm hiểu về các nguyên lý siêu âm, siêu âm tiểu khung, siêu âm gan mật, siêu âm tụy, siêu âm hệ tiết niệu, siêu âm cấp cứu bụng ngoài chấn thương, siêu âm phần mềm, siêu âm lách, siêu âm Doppler và siêu âm sản khoa. Về thực hành, học viên sẽ được học các thao tác để thành thạo kỹ thuật siêu âm trên máy, thực hiện các kỹ năng về lớp cắt giải phẫu cơ bản của siêu âm các tạng và nhận biết được các dấu hiệu tổn thương cơ bản của tạng thăm khám bằng hình ảnh trên máy siêu âm.

Học viên được thực hiện thành thạo kỹ năng siêu âm với hệ thống trang thiết bị hiện đại

BSCKII Vũ Hải Thanh – Trưởng khoa Chẩn đoán Hình ảnh cho biết : Kĩ thuật siêu âm giữ vai trò quan trọng trong y học hiện đại. Thông qua khóa đào tạo Siêu âm tổng quát, các bác sĩ sẽ được trang bị, nâng cao những kiến thức và kỹ năng về siêu âm, giúp sớm chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời cho người dân.

 

Đây là khóa đào tạo thứ 19 liên tiếp về Siêu âm tổng quát được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, cơ sở thực hành có lưu lượng bệnh nhân lớn với nhiều mặt bệnh.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: