Lễ khai giảng khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày nâng cao – K4”

30/08/2018 16:03

Ngày nay phương pháp phẫu thuật nội soi được xem là một trong những tiêu chí “vàng” trong ngoại khoa. Phương pháp phẫu thuật nội soi không chỉ giúp các bác sĩ chẩn đoán, tiên lượng các căn bệnh một cách thuận lợi, nhanh chóng và chính xác mà còn trở thành giải pháp điều trị thay thế nhiều trường hợp phẫu thuật ngoại khoa kinh điển khác. Tiếp nối thành công của các khóa đào tạo Phẫu thuật Nội soi cắt dạ dày nâng cao, ngày 27/8, Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp Hội Phẫu thuật nội soi ­- Nội soi Việt Nam tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày nâng cao – K4”.

Tham dự lễ bế giảng có PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phó trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ths. Nguyễn Văn Đừng – Phó Trưởng phòng đào tạo Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến đọc quyết định thành lập “Ban tổ chức khóa học”

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh: Được sự chỉ đạo và giúp đỡ của Bộ Y tế và Ban giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức, Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến đã xây dựng chương trình, tài liệu đào tạo cập nhật với đội ngũ giảng viên là chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật dạ dày, và xây dựng công tác tổ chức các khóa đào tạo rất chuyên nghiệp, theo các quy trình ISO mà chỉ Bệnh viện HN Việt Đức mới có.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã xây dựng thành công mô hình đào tạo thực hành tiền lâm sàng, với hệ thống máy mô hình mô phỏng hiện đại phục vụ cho việc thực hành. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong số ít đơn vị trong cả nước đưa mô hình mô phỏng vào giảng dạy thực hành cho học viên, là tiền đề giúp học viên nắm được các kỹ thuật thành thạo trước khi thực hiện trên người.

Tham gia khóa học, học viên được tham gia phụ mổ, được trực tiếp thực hiện một số “thì” phẫu thuật nội soi cắt dạ dày nâng cao dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên là các chuyên gia đầu ngành những “Đôi bàn tay vàng” của Ngoại khoa Việt Nam như: GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật nội soi – Tổng thư ký Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam; PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phó trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến; TS.BS Dương Trọng Hiền – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đi đầu trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và chỉ đạo tuyến,. Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã chuẩn bị những điều kiện cơ sở vật chất và con người tinh túy nhất hiện nay cho các khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi , đặc biệt là các khóa đào tạo phẫu thuật nội soi chuyên sâu như Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày, Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng. Với các khóa đào tạo chuyên sâu sẽ mang lại những kiến thức chuẩn mực cho học viên, giúp học viên có điều kiện thực hành tốt nhất, qua đó giúp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.