Lễ khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt 2 năm 2018 thuộc dự án Norred

19/07/2018 11:09

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2018 thuộc Dự án “Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng (NORRED)”của Bệnh viện Hữu nghịViệt Đức.Ngày 16/07/2018, Bệnh viện tổ chức lễ khai giảng 5 khóa học đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thuộc Dự án NORRED đợt 2 năm 2018, gồm: Kỹ thuật chụp và đọc cộng hưởng từ; Nội soi đại tràng ống mềm; Điều dưỡng chăm sóc người bệnh sau mổ sọ não; Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa; Điều dưỡng dụng cụ trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa – tiết niệu.

Tham dự buổi lễ có:PGS.TS Nguyễn Đức Tiến –Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, BSCKII. Vũ Hải Thanh – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh,
Ths. Nguyễn Duy Tuyển – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Ths. Đỗ Trọng Khiếu – Phó Trưởng khoa Nội soi, các thầy cô cùng 53 học viênđến từ các bệnh viện được thụ hưởng dự án.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyếncho biết, Dự án NORRED là một trong những dự án lớn của ngành y tế; việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật có vai trò quan trọng của dự án, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân thuộc địa bàn của dự án, bên cạnh đó cũng sẽ góp phần vào việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến động viên các học viên cố gắng học tập tốt để đạt được những thành tích học tập cao nhất.

Các thầy cô và học viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng

Năm 2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được Ban Quản lý dự án Trung ương phê duyệt 11 lớp đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thuộc các chuyên khoa sâu: Ngoại khoa, Nội soi can thiệp, Chẩn đoán hình ảnh… Ngày 06/7 vừa qua, bệnh viện đã tổ chức lễ bế giảng 06 khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt 1 của dự án.

Cao Thị Hoàn – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến