Lễ đón nhận chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

17/06/2018 18:51

Vừa qua, ngày 14/6/2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức Lễ đón nhận chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của Ban lãnh đạo bệnh viện và Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến trong việc xây dựng và triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và xây dựng bệnh viện ngày càng vững mạnh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng tại Hội trường Tôn Thất Tùng Bệnh viện HN Việt Đức

Tham dự buổi lễ có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Ông Nguyễn Nam Hải – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bộ khoa học và công nghệ; Bà Vũ Hồng Dân – Trưởng phòng Tư vấn cải tiến năng suất – Viện Năng suất Việt Nam; cùng lãnh đạo, điều dưỡng trưởng, giáo vụ chuyên môn các Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng trong bệnh viện, đại diện các cán bộ Phòng Tư vấn cải tiến năng suất, Trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đánh giá cao chứng nhận ISO 9001:2015 đã đem đến cho bệnh viện một hệ thống quản lý chuyên nghiệp, bài bản, tạo nền móng vững chắc để nâng cao sự hài lòng của người bệnh đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực, trách nhiệm cũng như ý thức của các cán bộ nhân viên để xây dựng bệnh viện ngày càng vững mạnh. Bệnh viện cam kết sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện, chỉ đạo sát sao và không ngừng cải tiến hệ thống quản lý để xây dựng một hệ thống quản lý chuyên nghiệp, bài bản, nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Báo cáo kết quả quá trình xây dựng, triển khai hệ thống quản lý chất lượng ISO, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Mục tiêu của việc áp dụng ISO là ổn định và cải tiến chất lượng dịch vụ đào tạo và chỉ đạo tuyến; xây dựng ý thức phục vụ khách hàng và chất lượng; giảm sai sót và biến động; giúp lãnh đạo kiểm soát tiến độ và chất lượng công việc; xây dựng môi trường làm việc khoa học, văn minh và chuyên nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức báo cáo kết quả quá trình xây dựng, triển khai hệ thống quản lý chất lượng ISO

Tiên phong thực hiện xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 trong lĩnh vực hoạt động “Đào tạo y khoa và chỉ đạo tuyến bệnh viện”, Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xây dựng mục tiêu quản lý mang tính chiến lược và phát triển, đồng thời thường xuyên rà soát, đánh giá và cải tiến cho phù hợp.

GS.TS Trần Bình Giang tặng hoa cho bà Vũ Hồng Dân – Trưởng phòng Tư vấn cải tiến năng suất, Viện Năng suất Việt nam đã có những đóng góp tư vấn triển khai Hệ thống quản lý chất lượng ISO cho Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Ông Nguyễn Nam Hải – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bộ khoa học và công nghệ trao Chứng nhận ISO 9001:2015 cho Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện HN Việt Đức

Với hệ thống quản lý chất lượng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 sẽ cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cao nhất có thể cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế, phù hợp với bối cảnh kinh tế – xã hội hiện nay.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm