Lễ bế giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt 1 – năm 2016 thuộc dự án Norred

19/09/2016 09:16

GS.TS Trần Bình Giang - Phó Giám đốc Điều hành bệnh viện phát biểu trong lễ bế giảng

GS.TS Trần Bình Giang – Phó Giám đốc Điều hành bệnh viện phát biểu trong lễ bế giảng

Ngày 31/08/2016, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ Bế giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt 1 năm 2016 gồm: Phẫu thuật lấy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, Phẫu thuật nội soi cắt túi mật, Phẫu thuật nội soi khớp gối, Cắt dạ dày nội soi, Tán sỏi niệu quản bằng laser, Chăm sóc người bệnh sau mổ sọ não, thuộc phạm vi Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng (Dự án NORRED).

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Trần Bình Giang – Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện, đại diện lãnh đạo các khoa phòng chuyên môn và cán bộ phụ trách đào tạo thuộc các đơn vị có liên quan (Khoa Phẫu thuật Cột sống, Khoa Phẫu thuật Gan mật, Khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình 1, Khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình 2, Khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình 3, Khoa Phẫu thuật cấp cứu Bụng, Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến) của Bệnh viện cùng 51 học viên của 48 bệnh viện thuộc 13 tỉnh dự án gồm Lạng Sơn, Ninh Bình, Bắc Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Nam, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Bình và Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Thời gian đào tạo của các khóa học là 03 tháng với nội dung chương trình đào tạo được chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học và phù hợp với nhu cầu thực tế của các bệnh viện thụ hưởng dự án cùng với sự chỉ bảo tận tình, đầy trách nhiệm của các giáo sư đầu ngành, chuyên gia giàu kinh nghiệm đã giúp học viên hoàn thành tốt khóa học của mình (trong đó có 61% học viên đạt loại khá giỏi) được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định của Bộ Y tế.

Phát biểu tại lễ Bế giảng, GS.TS. Trần Bình Giang cho biết, Dự án NORRED là một trong những dự án lớn của ngành y tế; việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật có vai trò then chốt của dự án với mục tiêu khi kết thúc dự án vào năm 2019 toàn bộ các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện thuộc dự án sẽ triển khai tốt các chuyên ngành cơ bản, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân thuộc địa bàn của dự án, bên cạnh đó cũng sẽ góp phần vào việc chống quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

GS Giang cũng chúc mừng các học viên và mong muốn các học viên với những kiến thức đã được trang bị và kinh nghiệm được tích lũy qua các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật có thể triển khai được các kỹ thuật khi trở về địa phương công tác. Đại diện lớp học gửi lời cảm ơn và xin hứa sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được các thầy cô truyền đạt vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương.

Một số hình ảnh của buổi lễ: