Khóa đào tạo Sư phạm y khoa cơ bản tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

26/10/2018 09:30

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đáp ứng điều kiện theo Quyết định 493/QĐ ngày 09/8/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế và thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn đào tạo liên tục cho cán bộ y tế, đặc biệt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng dạy cho cán bộ, viên chức, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Trung tâm Phát triển nhân lực và hỗ trợ hành nghề Y tế tổ chức khóa đào tạo Sư phạm y khoa cơ bản – khóa 3 cho cán bộ Bệnh viện HN Việt Đức.

Khóa đào tạo Sư phạm y khoa cơ bản K3 được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Việt Đức

Tham dự lễ khai giảng, về phía Trung tâm phát triển nhân lực và Hỗ trợ hành nghề Y tế có: TS.Phí Văn Thâm – Giám đốc trung tâm; TS.Nguyễn Mạnh Pha – Phó Giá đốc trung tâm. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: Ths.Nguyễn Văn Đừng – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các học viên tham gia khóa đào tạo.

Khóa đào tạo giúp tăng cường năng lực giảng dạy về phương pháp sư phạm cơ bản

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS.Phí Văn Thâm – Giám đốc Trung tâm phát triển nhân lực và Hỗ trợ hành nghề Y tế cho biết: Nâng cao chất lượng khám bệnh chữa bệnh nói riêng và hoạt động y tế nói chung. Trung tâm phát triển nhân lực và Hỗ trợ hành nghề Y tế được tổng hội giao nhiệm vụ phối với cục khoa học công nghệ bộ Y tế để triển khai đào tạo giảng viên cho ngành y tế. Giảng viên phải được đào tạo về phương pháp dạy học. Bệnh viện có nhiệm vụ đào tạo cho sinh viên đến học tập, đào tạo cho các bác sỹ sau khi tốt nghiệp, thực tập 18 tháng để lấy chứng chỉ hành nghề và có nhiệm vụ đào tạo cho cán bộ y tế để duy trì chứng chỉ hành nghề.

TS.Phí Văn Thâm – Giám đốc Trung tâm phát triển nhân lực và Hỗ trợ hành nghề Y tế phát biểu tại lễ khai giảng

Các học viên cũng bước vào tiết học đầu tiên ngay sau lễ khai giảng tại Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến. Được biết đây là lớp thứ 3 về đào tạo tăng cường năng lực giảng dạy về phương pháp sư phạm cơ bản được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.