Khám và tư vấn miễn phí bệnh lý sỏi mật cùng các chuyên gia hàng đầu về gan mật

28/08/2019 09:05

 

Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về cách phòng, chăm sóc và điều trị các bệnh lý về gan mật, ngày 28 tháng 9 năm 2019, Khoa Phẫu thuật Gan mật – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ BỆNH LÝ SỎI MẬT với chủ đề “HIỂU BIẾT BỆNH LÝ SỎI MẬT: CÁCH PHÒNG BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ”.

 

Bệnh sỏi mật là một bệnh về đường tiêu hóa do sự hình thành sỏi trong túi mật gây ra. Đây là một bệnh lý thường gặp, có khoảng 20% dân số trên thế giới từng mắc phải. Ở các nước Âu Mỹ thường gặp chủ yếu là bệnh sỏi túi mật, chiếm từ 8090%. Trái lại ở các nước nhiệt đới nói chung và Việt Nam nói riêng, sỏi mật chủ yếu gặp ở đường mật chính, trong đó sỏi trong gan chiếm tỉ lệ 20-56%.

 

Có khoảng 20% dân số sẽ phát triển sỏi mật trong cuộc đời của mình, trong số đó có 20-30% phát triển thành các triệu chứng bệnh. Nếu không được phát hiện kịp thời, sỏi mật có nguy cơ phát triển thành các biến chứng khó lường: Sỏi đường mật chính dễ gây tắc mật, nhiễm khuẩn đường mật, các biến chứng thấm mật  phúc  mạc, viêm  phúc  mạc  mật…; sỏi trong gan dễ gây tái phát, áp xe đường mật, chít hẹp đường mật…; sỏi túi mật gây các biến chứng viêm mủ túi mật, hoại tử túi mật… Tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể chữa dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.  Vì vậy để tránh những biến chứng nguy hiểm, người dân nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

 

Đến với chương trình KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ BỆNH LÝ SỎI MẬT, người dân sẽ được khám và tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia hàng đầu về gan mật nhằm phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời các bệnh lý như: Sỏi túi mật, Sỏi trong gan, Sỏi đường mật ngoài gan, Ung thư đường mật.

 

Thời gian khám: Ngày 28 tháng 9 năm 2019 (Thứ Bảy)

 

Địa điểm: Phòng khám 05, Tầng 2, nhà C2, Khu khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

 

Đăng ký trực tiếp qua Tổng đài CSKH 19001902.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: