Khai giảng khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt 2 năm 2017 thuộc Dự án Norred

26/10/2017 16:35

Được sự đồng ý của Ban giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chiều ngày 24/10/2017, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối với hợp với Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt 2 năm 2017 thuộc Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng (NORRED)

Tham dự lễ khai giảng có: GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Hoàng Long – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Hậu môn trực tràng và tầng sinh môn; TS Lê Hồng Nhân – Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2; BSCKII Võ Quốc Hưng – Trưởng khoa Khám xương và điều trị ngoại trú; TS. Đinh Ngọc Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống; TS Nguyễn Thị Kim Liên – Phó Giám đốc Trung tâm gây mê và Hồi sức ngoại khoa; ThS. Vũ Trí Hoạt – Cán bộ tổ đào tạo thuộc Ban quản lý Dự án NORRED Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Dự án Norred được khởi động từ năm 2013, từ đó cho đến nay Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức đào tạo liên tục và cấp chứng chỉ các chuyên ngành Ngoại khoa, Gây mê Hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh. Đây là cơ hội để các bạn học viên trải nghiệm, cập nhật những kỹ thuật mới, nâng cao trình độ chuyên môn. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ đồng hành cùng học viên hoàn thành và đạt kết quả cao các mục tiêu, chỉ tiêu mà mỗi khóa học đề ra, giúp học viên thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên môn sau khóa học.

GĐ

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Chương trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt 2 năm 2017 thuộc Dự án Norred với 6 khóa đào tạo, bao gồm: Phẫu thuật lấy đĩa đệm giải ép trong thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; Phẫu thuật nội soi cơ bản và kỹ thuật cắt ruột thừa qua nội soi; Kỹ thuật viên xương bột; Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa; Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi; Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân sau mổ sọ não.

anhdasua

Khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật đợt 2 năm 2017 thuộc Dự án Norred với 65 học viên

Dự án Norred là một trong những dự án lớn của ngành y tế nhằm hỗ trợ các mục tiêu y tế quốc gia cải thiện, tiếp cận của người dân tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu phù hợp với các chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là việc chống quá tải và chính sách bảo hiểm y tế toàn dân. Dự án được triển khai trong 6 năm (2013-2019), tập trung tại 13 tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ và đồng bằng Sông Hồng, bao gồm: Lạng Sơn, Bắc Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình và BVĐK Thái Nguyên.