Hợp tác quốc tế giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tổ chức giúp đỡ phát triển Ngoại khoa Việt Nam

13/11/2017 16:03

Vừa qua, Tổ chức giúp đỡ phát triển ngoại khoa Việt Nam (ADCV) đã đến làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tổ chức ADCV Cộng hòa Pháp đã hoạt động trong nhiều năm tại Việt Nam, với mục đích giúp đỡ Viêt Nam phát triển về lĩnh vực Ngoại khoa, đặc biệt là công tác quản lý Điều dưỡng, chăm sóc phục vụ người bệnh sao cho hiệu quả nhất.

Sau buổi gặp gỡ, hai bên cùng trao đổi tìm ra thuận lợi, khó khăn, nhu cầu và xây dựng kế hoạch hợp tác. Qua quá trình khảo sát thực tế, hai bên hợp tác xây dựng một số nội dung chính: Quy trình xông tiểu; Phiếu bàn giao người bệnh đi mổ; Vệ sinh bệnh viện, vệ sinh khoa phòng; Phục hồi chức năng, lý liệu pháp hô hấp cho bệnh nhân Nhi.

Hợp tác quốc tế giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tổ chức ADVC

Sau 2 tuần làm việc tại Việt Nam, Ông Daniel Berenguer – Chủ tịch Tổ chức ADCV cho biết: “Năm 2015 tôi đã đến làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hướng dẫn thực hành trên mô hình về hồi sức và hồi sức nhi. Tuy nhiên, lần này tới Việt Nam, tôi không có nhiều thời gian làm việc tại đây. Năm 2018 chúng tôi sẽ trở lại bệnh viện của các bạn. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp và tôi sẽ có nhiều thời gian làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hơn”.

Ông Daniel Berenguer – Chủ tịch Tổ chức ADCV

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, TS. Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ghi nhận mối quan hệ hợp tác giữa tổ chức ADCV và bệnh viện. Các y tá, điều dưỡng hoàn toàn có thể thực hiện tốt các quy trình chăm sóc người bệnh, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Hoạt động hợp tác của bệnh viện với ADCV sẽ không chỉ dừng lại chăm sóc bệnh nhân về các mặt công tác liên quan đến điều dưỡng mà còn giúp đào tạo mô phỏng trên mô hình và triển khai các kỹ thuật ngoại khoa.

TS. Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ tổng kết

TS. Trần Đình Thơ tặng quà Ông Daniel Berenguer – Chủ tịch Tổ chức ADC

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hợp tác quốc tế, phát triển công tác điều dưỡng theo chiều sâu, bắt kịp các kỹ thuật hiện đại trên thế giới và triển khai tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong những mục tiêu trong công tác quản lý Điều dưỡng, chăm sóc phục vụ người bệnh sao cho hiệu quả nhất, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.