Hội thảo “Quản lý nguy cơ và xử trí xuất huyết tiêu hóa trên bệnh nhân nặng” tại 06 điểm cầu trực tuyến

21/06/2017 20:15

Làm sao để điều trị bệnh lý xuất huyết tiêu hóa, các phác đồ được khuyến cáo sử dụng – đó không chỉ là mối quan tâm của bệnh nhân mà còn là trăn trở của rất nhiều y bác sĩ trong lĩnh vực tiêu hóa.

Nhằm mục đích cập nhật những thông tin y khoa mới nhất, trao đổi về chiến lược quản lý trong dự phòng và điều trị xuất huyết, ngày 20/06/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chuyên đề: “Quản lý nguy cơ và xử trí xuất huyết tiêu hóa trên bệnh nhân nặng”.

IMG_1161 (1)

Hội thảo trực tuyến với 06 điểm cầu Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của GS.TS.Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức – Chủ tọa hội thảo khoa học, GS.TS.Đào Văn Long – Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai – Đồng Chủ tọa hội thảo, TS.Vũ Trường Khanh – Trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS.Trịnh Văn Đồng – Phó GĐ Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa – Bệnh viện HN Việt Đức cùng sự tham gia của gần 300 bác sỹ khu vực Hà Nội và các bệnh viện tuyến tỉnh.

IMG_1156

Chương trình hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tiêu hóa

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS. Trịnh Hồng Sơn khẳng định: Xuất huyết tiêu hóa là cấp cứu cả nội khoa và ngoại khoa, đồng thời nhấn mạnh vai trò chẩn đoán nguyên nhân gây xuất huyết tiêu hóa và phác đồ điều trị bệnh lý này. GS.TS.Trịnh Hồng Sơn cũng hy vọng hội thảo sẽ là cơ hội để các bác sĩ cập nhật những kiến thức mới, hứa hẹn những hướng đi mới để giải quyết tình trạng khó khăn trong điều trị, mang lại niềm hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân.

IMG_1162

GS.TS.Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu khai mạc hội thảo khoa học

Tại hội thảo, TS. Vũ Trường Khanh – Trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai báo cáo “Vai trò của tiệt trừ Helicobacter pylori trong phòng ngừa tái phát xuất huyết tiêu hóa”; ThS. Chu Nhật Minh – Trưởng khoa Nội soi – Bệnh viện HN Việt Đức báo cáo kỹ thuật “Xử trí cầm máu xuất huyết tiêu hóa qua nội”, PGS.TS. Trịnh Văn Đồng – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa – Bệnh viện HN Việt Đức báo cáo “Dự phòng chảy máu đường tiêu hóa trên ở bệnh nhân nặng”. Các kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa thực tiễn rất lớn đối với việc điều trị xuất huyết tiêu hóa, đặc biệt là đối với các trường hợp vi khuẩn dễ kháng kháng sinh và bệnh dạ dày tái phát nhiều lần như hiện nay.

IMG_1171

IMG_1173

ThS. Chu Nhật Minh – Trưởng khoa Nội soi – Bệnh viện HN Việt Đức báo cáo kỹ thuật “Xử trí cầm máu xuất huyết tiêu hóa qua nội soi”

IMG_1180

Cũng tại buổi hội thảo, rất nhiều câu hỏi được các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tiêu hóa giải đáp. Trong đó đáng lưu ý là một số trường hợp bệnh nhân nặng đang điều trị tại các bệnh viện tuyến dưới cũng được báo cáo ngay trong hội thảo.

IMG_1182

GS.TS.Đào Văn Long – Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai giải đáp rất nhiều câu hỏi trong buổi hội thảo khoa học

Việc đưa vào sử dụng hệ thống truyền hình trực tuyến đã được Bệnh viện HN Việt Đức thực hiện thường quy với các buổi hội thảo đào tạo, hội chẩn trực tuyến. Thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến với các bệnh viện vệ tinh để thường xuyên cập nhật những kiến thức y khoa mới. Hội thảo trực tuyến “Quản lý nguy cơ và xử trí xuất huyết tiêu hóa trên bệnh nhân nặng” thành công một lần nữa khẳng định vai trò to lớn trong công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.