Hội thảo phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng

01/12/2017 17:42

Gs David Coffin Longcope – chuyên gia phẫu thuật đại trực tràng đến từ Mỹ đã trao đổi nhiều chuyên đề có giá trị như: Phẫu thuật nội soi cắt trực tràng bảo tồn cơ thắt trong ung thư trực tràng thấp, kỹ thuật giải phóng đại tràng góc lách trong phẫu thuật nội soi điều trị ung thư trực tràng. Cũng trong chương trình, Gs David đã phẫu thuật trình diễn nội soi cắt trực tràng trên trường hợp bệnh nhân u trực tràng.

Ngày 1/12, Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức hội thảo phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng. Tham dự hội thảo có TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến; Gs David Coffin Longcope – chuyên gia phẫu thuật đại trực tràng đến từ Mỹ và các bác sỹ đến đi các bệnh viện trong cả nước.

Phát biểu tại buổi hội thảo TS Trần Đình Thơ – Phó GĐ Bệnh viện khẳng định: Phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật không thể thiếu trong điều trị các bệnh lý ngoại khoa của nhiều chuyên ngành khác nhau, đặc biệt chuyên ngành phẫu thuật tiêu hóa. Hi vọng buổi hội thảo cùng chuyên gia David Coffin Longcope sẽ truyền tải và cập nhật kiến thức, kỹ năng chia sẻ kinh nghiệm trong việc phẫu thuật nội soi đại trực tràng đến các đại biểu tham dự.

TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu trong buổi hội thảo

Gs David phẫu thuật trình diễn trường hợp bệnh nhân bị u trực tràng cách rìa hậu môn 6cm và xâm lấn ra các tổ chức xung quanh. “Bằng kinh nghiệm lâu năm trong phẫu thuật nội soi đại trực tràng, Gs David không chỉ phẫu thuật mà còn hướng dẫn và trao đổi với các đồng nghiệp về các thao tác, kỹ thuật đang thực hiện” – TS Dương Trọng Hiền – phó trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu tiêu hóa chia sẻ.

Thông qua hệ thống truyền hình trực tuyến từ nhà mổ, các đại biểu tham dự hội thảo được theo dõi và trao đổi với chuyên gia trong quá trình thực hiện các thao tác

Thông qua hệ thống truyền hình trực tuyến từ nhà mổ của bệnh viện, các đại biểu được theo dõi và trao đổi với chuyên gia. Cũng trong buổi hội thảo, Gs David trao đổi nhiều chuyên đề có giá trị như: Phẫu thuật nội soi cắt trực tràng bảo tồn cơ thắt trong ung thư trực tràng thấp; kỹ thuật giải phóng đại tràng góc lách trong phẫu thuật nội soi điều trị ung thư trực tràng; chiến lược hóa xạ trị bổ trợ trước và sau mổ trong điều trị ung thư đại trực tràng.

Gs David Coffin Longcope – chuyên gia phẫu thuật đại trực tràng đang thực hiện ca phẫu thuật