Hội thảo Phẫu thuật đại trực tràng nội soi với chuyên gia quốc tế đến từ Hàn Quốc

11/12/2018 10:27

Phẫu thuật đại trực tràng nội soi đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Để cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại trực tràng đặc biệt đối với ung thư trực tràng thấp, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng, Bệnh viện Đại học Quốc gia KyungPook – Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Phẫu thuật đại trực tràng nội soi” với sự có mặt của hai chuyên gia: GS.TS Jun-Seok Park đến từ Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng Bệnh viện Đại học Quốc gia KyungPook – Hàn Quốc, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Hiện nay, phẫu thuật nội soi với trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng với trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ đã mang lại nhiều ưu thế vượt trội của can thiệp ít xâm lấn như: vết mổ nhỏ, thẩm mỹ, ít đau sau mổ, thời gian nằm viện ngắn… mà vẫn đảm bảo được kết quả điều trị tốt. GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Với xu thế ngày càng phát triển của y học hiện đại, Hội thảo “Phẫu thuật đại trực tràng nội soi” giúp các bác sỹ có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần mang đến chất lượng dịch vụ y tế tốt.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã cập nhật những kiến thức và kỹ thuật mới nhất trong phẫu thuật nội soi đại trực tràng qua các bài giảng chuyên đề về phẫu thuật nội soi điều trị ung thư trực tràng thấp, ứng dụng ICG trong phẫu thuật ung thư đại trực tràng… Đồng thời, các chuyên gia cũng đã cùng trao đổi, thảo luận và giải đáp những ý kiến thắc mắc của các bác sĩ tham dự hội thảo về những vấn đề gặp phải trong thực tế triển khai thực hiện phẫu thuật nội soi đại trực tràng.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao chứng chỉ cho học viên

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Hoa Kỳ… về việc hỗ trợ, nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm, đào tạo, chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển y tế Việt Nam trong tương lai.

GS.TS Jun-Seok Park Bệnh viện Đại học Quốc gia KyungPook – Hàn Quốc hy vọng sẽ có nhiều dịp hợp tác cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho học viên

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường Tôn Thất Tùng