Hội thảo khoa học: Sử dụng hợp lý thuốc kháng nấm trong hồi sức

16/08/2018 10:44

Nhiễm nấm xâm lấn là một bệnh lý nhiễm trùng có tiên lượng nặng và tỷ lệ tử vong cao. Ngày nay trên thế giới tần suất mắc các bệnh nhiễm nấm đang gia tăng rõ rệt, nhiễm nấm xâm lấn thường xảy ra trên những bệnh nhân ung thư, suy giảm miễn dịch, ghép tạng hoặc những có những yếu tố nguy cơ như thông khí nhân tạo, đại phẫu vùng bụng, dinh dưỡng tĩnh mạch hay chạy thận nhân tạo.

Hội thảo khoa học “Sử dụng hợp lý thuốc kháng nấm trong hồi sức” cung cấp những thông tin bổ ích về cách điều trị nấm xâm lấn

Việc chẩn đoán sớm nhiễm nấm xâm lấn trên lâm sàng còn nhiều khó khăn do các triệu chứng không đặc hiệu, vi sinh cấy tìm nấm cho kết quả chậm nên việc điều trị nấm xâm lấn thường chậm làm giảm hiệu quả điều trị. Do đó việc chẩn đoán, điều trị và dự phòng sớm các trường hợp nhiễm nấm xâm lấn giúp cải thiện tỷ lệ tử vong và giảm chi phí nằm viện cho bệnh nhân. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, hội thảo khoa học: “SỬ DỤNG HỢP LÝ THUỐC KHÁNG NẤM TRONG HỒI SỨC” cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về cách điều trị nấm xâm lấn từ các báo cáo viên, đặc biệt từ các chuyên gia hàng đầu như GS Philippe Montraver (CH Pháp), GS Nguyễn Gia Bình (CT Hội HS chống độc VN), PGS Công Quyết Thắng (CT Hội GMHS VN).

Các chuyên gia hàng đầu về gây mệ hồi sức và ngoại khoa trả lời thắc mắc trong hội thảo

TS.BS Lưu Quang Thùy – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa – Bệnh viện HN Việt Đức với báo cáo “Cập nhật dịch tễ học và điều trị nhiễm nấm Candida xâm lấn”.  GS.Philippe Montravers – Trưởng Khoa Gây mê và Đơn vị Hồi sức ngoại khoa, Viện trường Bichat Claude Bernard – Đại học Paris Diderot với báo cáo “Tối ưu hóa thuốc kháng nấm trong dự phòng và điều trị nhiễm Candida xâm lấn từ lý thuyết đến thực hành lâm sàng”.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi hội thảo khoa học tương tự được tổ chức nhằm cung cấp những thông tin, những guideline mới cho các đồng nghiệp nhằm mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh.