Hội thảo khoa học Chăm sóc lỗ mở thông: Biến chứng lỗ mở thông – xử lý

13/11/2019 11:45

Vì nhiều lý do khác nhau như do bệnh lý: Ung thư, viêm hoại tử hậu môn trực tràng, viêm chít hẹp hậu môn, bệnh lý bẩm sinh hẹp, không có lỗ hậu môn, chấn thương của đường tiêu hóa cũng như đường bài xuất mà bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật đưa ruột/niệu quản ra ngoài với mục đích để cho phân dịch tiêu/nước tiểu hóa thoát ra giúp cho người bệnh duy trì cuộc sống.  Ước tính trên thế giới hiện nay có khoảng 1,5 triệu người bệnh phải mang lỗ mở thông ruột ra da.

Nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đã chỉ ra có tới 80% người bệnh có hậu môn nhân tạo thay đổi lối sống sau khi có hậu môn nhân tạo, đa số thay đổi không tích cực làm giảm sút chất lượng cuộc sống. Vì vậy, việc tư vấn và giáo dục người bệnh về chăm sóc bản thân và hậu môn nhân tạo là cần thiết ngoài việc chăm sóc chuyên môn.

Nhằm trao đổi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về vấn đề chăm sóc lỗ mở thông, nắm được những biến chứng của lỗ mở thông và phương án thích hợp để xử lý; ngày 14/11/2019, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến sẽ phối hợp với Câu lạc bộ Người bệnh mang lỗ mở thông Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội thảo khoa học Chăm sóc lỗ mở thông với chủ đề: Biến chứng lỗ mở thông – Xử lý.

Thời gian: Ngày 14/11/2019 (Thứ năm).

Địa điểm: Hội trường Tôn Thất Tùng – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.