Hội thảo giới thiệu hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với Bệnh viện Kitahara – Nhật Bản

17/07/2017 17:30

Ngày 12/7/2017, Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức Hội thảo tại Hội trường Tôn Thất Tùng nhằm giới thiệu với các khoa – phòng trong bệnh viện về hợp tác giữa Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Kitahara – Nhật Bản.

IMG_5631

GS. TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Đây là hợp tác giữa hai bệnh viện về lĩnh vực phục hồi chức năng. Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bệnh viện đã được ký vào đầu tháng 6 tại Nhật Bản và được trao văn kiện hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản.

Tại hội thảo này, ngày Shigemi Kitahara – Người sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Kitahara đã giới thiệu về quá trình thành lập và phát triển của bệnh viện tại Nhật Bản cũng như kế hoạch hợp tác với Việt Nam.

IMG_5634

Ngài Shigemi Kitahara phát biểu tại hội thảo

Ngoài ra, các chuyên gia đến từ bệnh viện Kitahara trình bày về các dịch vụ y tế đang được triển khai tại Nhật Bản, tại dự án đã triển khai tại Căm pu chia và kế hoạch hợp tác với Bệnh viện Việt Đức.

IMG_3491

Nhóm chuyên gia của Bệnh viện Kitahara chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ phụ trách dự án của Bệnh viện Việt Đức

Các khoa lâm sàng và phòng chức năng liên quan đã tới dự buổi hội thảo để lắng nghe và bàn luận về hướng triển khai hợp tác trong tương lai.

IMG_3474

Ảnh lưu niệm của hội thảo

Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp và sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới với sự tham gia tích cực của các khoa – phòng trong bệnh viện.

ThS. Phan Thu Lan/ Phòng Kế hoạch tổng hợp