Hội thảo Điều trị huyết khối bằng thuốc kháng đông và các xét nghiệm liên quan

27/04/2017 18:22

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các kỹ thuật hiện đại trong y học, lĩnh vực xét nghiệm đã có những bước tiến bộ không ngừng trong việc chẩn đoán, điều trị, theo dõi và tiên lượng bệnh; là thước đo để xác nhận hiệu quả của phương pháp điều trị.

Với mong muốn cập nhật kiến thức mới, cung cấp giải pháp hỗ trợ chuyên môn trong chuyên khoa Xét nghiệm huyết học, tăng hiệu quả điều trị và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Ngày 25/4/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Công ty MediGroup tổ chức Hội thảo Điều trị huyết khối bằng thuốc kháng đông và các xét nghiệm liên quan.

Tham dự hội thảo có GS.TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện – Chủ trì; PGS.TS. Bùi Mỹ Hạnh – Trưởng Đơn vị Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Ông Rafael Abraham – Đại diện Công ty MediGroup. Đặc biệt, có sư tham dự GS.TS. Phạm Quang Vinh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu TƯ, Trưởng khoa Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Bạch Mai và gần 200 đại biểu là giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ và các nhà quản lý y tế, lãnh đạo của 25 cơ sở y tế quân, dân khu vực miền Bắc.

GS.TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, GS.TS. Phạm Quang Vinh đã trình bày các nội dung: Huyết khối – Thuốc điều trị huyết khốiXét nghiệm đông cầm máu – DIC. Các đại biểu đánh giá rất cao nội dung báo cáo, Hội thảo đã có buổi thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan, kịp thời cung cấp, bổ sung những thông tin, kiến thức bổ ích cho các đại biểu về chẩn đoán, điều trị theo dõi và dự phòng huyết khối.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Theo CV. Cao Thị Hoàn/ Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến