Hội thảo Cắt tách niêm mạc trong nội soi tiêu hóa (ESD) trên động vật sống

19/11/2019 11:32

Hiện nay, với sự tiến bộ của nội soi can thiệp cắt tách dưới niêm mạc (ESD) điều trị ung thư sớm ống tiêu hóa, thì việc chẩn đoán sớm ung thư ống tiêu hóa có một vai trò hết sức quan trọng. Phương pháp cắt tách niêm mạc (Endoscopic Submucosal Dissection-ESD) là thủ thuật can thiệp tối thiểu điều trị ung thư sớm đường tiêu hoá giúp bệnh nhân bảo tồn được toàn bộ dạ dày. Phương pháp này được phát triển và giải quyết được những hạn chế của phương pháp cắt bỏ niêm mạc thông thường, với các ưu điểm là sang chấn tối thiểu; bảo tổn đường tiêu hoá; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Với mục đích trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về Kỹ thuật ESD và các cập nhật trong điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa, ngày 20/11/2019, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Khoa Nội soi tổ chức Hội thảo “Cắt tách niêm mạc trong nội soi tiêu hóa (ESD) trên động vật sống”.

Thời gian: Ngày 20 tháng 11 năm 2019 (Thứ tư).

Địa điểm: Phòng 103 và phòng mổ Thực nghiệm, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.