Hội thảo Các phương pháp xâm lấn tối thiểu trong điều trị u gan

16/12/2019 10:30

Việt Nam thuộc khu vực có tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư gan thuộc nhóm cao trên thế giới. Theo GLOBOCAN 2018, nước ta có 19.568 ca mắc mới ung thư gan. Đáng lưu ý đây cũng là loại ung thư có tỷ lệ tử vong hàng đầu cho cả hai giới. Đa số người bệnh đến khám khi đã muộn, thời gian sống trung bình không quá một năm. 60% đến viện khi đã ở giai đoạn trung gian và tiến triển, tỷ lệ được phát hiện sớm rất thấp. Tỷ lệ mắc ung thư gan đang gia tăng tại nhiều nước trong đó có Việt Nam do tăng tỷ lệ xơ gan do viêm gan B, C mạn tính và viêm gan nhiễm mỡ.

Nhằm cập nhật các kiến thức chuyên sâu và trang bị kinh nghiệm cho đội ngũ bác sĩ nhân viên y tế, ngày 29/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội thảo Các phương pháp xâm lấn tối thiểu trong điều trị u gan.

Thời gian: Ngày 19 tháng 12 năm 2019 (Thứ Năm)

Địa điểm: Phòng 103 – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.