Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2019

15/03/2019 20:14

Ngày 14/3 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức “Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức bệnh viện năm 2019” nhằm báo cáo tổng kết đánh giá các hoạt động của bệnh viện năm 2018 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức bệnh viện năm 2019 được tổ chức tại Hội trường Tôn Thất Tùng

Một năm đã trôi qua kể từ sau Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2018, nhìn lại một năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc, toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cùng nhau đoàn kết, nhất trí, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc, vượt mức mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đưa bệnh viện tiếp tục phát triển, luôn giữ vững được vị trí đầu ngành về ngoại khoa, Bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt đầu tiên trong cả nước.

Thực hiện điều 41 của Bộ luật Lao động, Văn bản hướng dẫn số 147/TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Văn bản hướng dẫn của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc Tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức hàng năm. Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 14/3 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức “Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức bệnh viện năm 2019”.

Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo Bộ Y tế có: GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế; Ths. Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông thi đua khen thưởng, Bộ Y tế. Về phía lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam có: Bà Phạm Thị Thanh Thủy – Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện; GS.TS Đỗ Kim Sơn – Nguyên Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Nguyên Giám đốc Bệnh viện; Ths. Nguyễn Thị Bích Hường – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết đánh giá các hoạt động của bệnh viện năm 2018, thảo luận, giải đáp các ý kiến đóng góp của cán bộ viên chức về các mặt hoạt động của bệnh viện trong năm qua. Từ đó, đề ra phương hướng và các giải pháp để thực hiện tốt những nhiệm vụ, kế hoạch của bệnh viện trong năm 2019. Căn cứ những thành tích đã đạt được, những tồn tại và các ý kiến đóng góp của các đại biểu, GS.TS Trần Bình Giang –  Bí thư Đảng ủy; Giám đốc Bệnh viện đã thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện ra quyết nghị thông qua Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2019. Trong đó, nhất trí thông qua bản báo cáo tổng kết công tác năm 2018. Đồng thời, khẳng định trong năm 2019 – 2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật cao ngang tầm khu vực và thế giới.

GS.TS Trần Bình Giang –  Bí thư Đảng ủy; Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã công bố và trao tặng các phần thưởng cao quý cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho các tập thể và cá nhân: Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Phẫu thuật Gan mật; Khoa Phẫu thuật Thần kinh I, PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm phẫu thuật Hậu môn trực tràng và tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Trao tặng Huân chương lao động Hạng Ba cho Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ; Trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có thành tích xuất sắc trong ca ghép đa tạng (cấy ghép 7 mô/tạng cho 6 bệnh nhân từ 1 người cho chết não); Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong ca ghép đa tạng cho GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Trưởng Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Trao tặng Bằng khen Chính phủ cho: PGS.TS Nguyễn Thanh Long – Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Ths. Lương Tuấn Anh – Kỹ thuật viên trưởng Trung tâm Truyền máu, Ths.Trần Hồng Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đồng thời trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp bộ năm 2018 cho 18 cá nhân và công bố Quyết định tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế, Chiến sĩ thi đua cơ sở 2018, Giấy khen của Giám đốc bệnh viện 2018, Lao động tiên tiến 2018, Tập thể Lao động tiên tiến năm 2018.

Các các tập thể và cá nhân được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba

GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong ca ghép đa tạng cho GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Trưởng Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực

PGS.TS Nguyễn Thanh Long – Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Ths. Lương Tuấn Anh – Kỹ thuật viên trưởng Trung tâm Truyền máu, Ths.Trần Hồng Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận Bằng khen Chính phủ

Các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp bộ

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và nhất trí cao, Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, toàn thể CBVC, người lao động sẽ cùng chung sức đồng lòng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu đề ra trong năm 2019, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng là Trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học y học hàng đầu.