Hội chẩn, tư vấn y học trực tuyến Telemedicine thường quy: Giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các bệnh viện vệ tinh

10/08/2020 16:48

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông, từ năm 2004, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiên phong phát triển mạng lưới y tế từ xa thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến Telemedicine.

Ứng dụng công nghệ Telemedicine cho phép tương tác hai chiều giữa bác sĩ với người bệnh, bác sĩ với điều dưỡng và giữa nhân viên y tế với nhân viên y tế từ khoảng cách rất xa. Một trong số những điểm ưu việt mà Telemedicine mang lại đó là truyền tải thông tin, hình ảnh nhanh chóng, kịp thời từ bất kỳ khoảng cách nào hay vùng miền địa lý nào và giảm chi phí y tế. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục tổ chức hội chẩn, tư vấn y học trực tuyến hàng tuần với các bệnh viện vệ tinh giúp các bác sĩ nâng cao hiệu quả chẩn đoán, đưa ra hướng điều trị tối ưu với các ca bệnh nặng, phức tạp, đồng thời rút kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao tỷ lệ cứu sống người bệnh ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến. Nhiều người bệnh tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa được cứu sống nhờ sự hỗ trợ kịp thời thông qua hệ thống Telemedicine. Bên cạnh đó, việc không phải chuyển tuyến đã giúp tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí ăn, ở tại các thành phố, đô thị cho người bệnh và người nhà người bệnh, góp phần giải quyết tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên.

Ngày 11/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức buổi hội chẩn, tư vấn y học trực tuyến, cùng với sự tham gia của 23 bệnh viện tuyến dưới thông qua hệ thống Telemedicine. Chủ trì buổi hội chẩn, BSCKII Phạm Hữu Khuyên Khoa Chẩn Đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ giải đáp những khó khăn, ý kiến của các đồng nghiệp về chuyên đề Chẩn đoán hình ảnh.

Thời gian: 14h00 ngày 11 tháng 8 năm 2020 (thứ Ba)

Địa điểm: Phòng khách, Hội trường Tôn Thất Tùng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trân trọng kính mời Quý đồng nghiệp tại điểm cầu của 23 bệnh viện vệ tinh tham dự đông đủ.