Gửi trao yêu thương cho bệnh Nhi nhân dịp 1/6

02/06/2020 15:11

Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là dịp mà trẻ em chờ đợi, háo hức, mong chờ để được cha mẹ dẫn đi chơi, mua cho những món quà thật ý nghĩa. Đây là những ước nguyện bình thường và giản dị của trẻ thơ. Nhưng trong ngày tết này, vẫn còn những em nhỏ đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Với mong muốn mang lại niềm vui cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ngày 1/6, Chi hội 3 – Hội Phụ nữ cục An ninh Đối ngoại bộ Công An đã đến viện và trao tặng những món quà ý nghĩa cho các em bé tại đây.

 

Đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho bệnh nhi tại Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh và 2 suất quà đặc biệt cho 2 trường hợp bệnh nhân khó khăn tại Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Khoa Phẫu thuật Tiết Niệu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Đoàn trao tặng 50 suất quà cho bệnh nhi tại Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh và 2 suất quà đặc biệt cho 2 trường hợp bệnh nhân khó khăn tại Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Khoa Phẫu thuật Tiết Niệu.

Các em bé rất vui và bất ngờ trước những món quà được trao tặng nhân dịp 1/6. Những món quà tuy nhỏ nhưng là niềm động viên lớn đối với bệnh nhi và người nhà của các em, giúp trẻ có thêm niềm vui, phấn khởi trong ngày Tết thiếu nhi, từ đó mang lại hiệu quả điều trị tích cực. Em N.N.A (8 tuổi), đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh háo hức nói: “Em vui lắm ạ, vậy là tết thiếu nhi này em vẫn có quà. Em sẽ cố gắng ngoan ngoãn, nghe lời cha mẹ và các bác sĩ để mau chóng khỏi bệnh, được trở về nhà đi học cùng các bạn”.

Các em nhỏ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận quà nhân ngày 1/6

Thấy các con vui, phụ huynh cũng cảm thấy nhẹ lòng phần nào. Giấu đi lo âu trong những ngày chăm sóc con tại viện, chị H.A.L chia sẻ: “Con mình từ bé đã mang nhiều bệnh, cháu phải chịu thiệt thòi. Nhìn những nụ cười của con như tiếp thêm cho tôi động lực, tôi không ngại khó khăn, chỉ mong con luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc.”

Không chỉ các em nhỏ, phụ huynh cũng rất vui vì những món quà ý nghĩa.

Những thiên thần nhí đáng yêu được gửi trao yêu thương

Niềm vui trao đi, nụ cười nhận lại

Những niềm vui trao đi, nhận lại những tiếng cười. Với những em nhỏ, chúng tôi hi vọng rằng các em đã có một ngày Tết thiếu nhi thật ấm áp và ý nghĩa.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: