Bế giảng Khóa đào tạo Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình K4

15/09/2018 11:16

Mới đây, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ bế giảng “Khóa đào tạo Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình K4”. Khóa đào tạo được giảng dạy bởi các bác sỹ có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham dự lễ bế giảng có: PGS.TS.Hoàng Long – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình – Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS.Hoàng Long – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt về chuyên ngành ngoại khoa, là bệnh viện tuyến cuối, tiếp nhận khám và điều trị nhiều trường hợp bệnh nặng, phức tạp. Vì vậy, tham gia khóa đào tạo, học viên không chỉ được cập nhật những kiến thức lý thuyết mới mà còn được thực hành trực tiếp trên case bệnh từ khám, sơ cứu, chẩn đoán, chỉ định điều trị.

PGS.TS. Hoàng Long – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại lễ khai giảng

Khóa đào tạo giúp học viên nắm vững các kiến thức cơ bản: Trình bày được giải phẫu, chỉ định, tai biến và cách xử trí khi phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. thực hiện được điều trị bảo tồn, kéo nắn bó bột, thực hiện đúng quy trình phẫu thuật gãy xương cơ bản, nắm được thái độ ứng xử trong thăm khám và điều trị người bệnh.

Kết thúc khóa đào tạo, trình độ của các học viên được chuẩn hóa và nâng cao, trên cơ sở đó sẽ triển khai ứng dụng phẫu thuật chấn thương chỉnh hình tại cơ quan công tác, góp phần nâng cao chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh tại địa phương, giúp người dân giảm bớt một phần chi phí điều trị bệnh khi không phải chuyển tuyến.

100% học viên hoàn thành khóa đào tạo và được cấp chứng chỉ