Gần 200 đơn vị máu được cán bộ, viên chức và người lao động Tổng công ty Đường sắt Việt Nam dành cho người bệnh

05/03/2020 15:03

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể người bệnh thì nó trở thành dòng máu của yêu thương và sẻ chia phần đời quý giá nhất trong cuộc sống của con người.

Hưởng ứng tinh thần hiến máu nhân đạo, ngày 05/03/2020, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên chức và người lao động Tổng công ty đường sắt Việt Nam khu vực Hà Nội.

Tham gia chương trình, về phía lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện cùng các lãnh đạo khoa, phòng của bệnh viện; về phía Tổng Ty đường sắt Việt Nam có Ông Vũ Anh Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ông Trần Thiện Cảnh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên, công nhân viên và người lao động.

Ngày hội hiến máu đã mang về 175 đơn vị máu giúp khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt. GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện cho biết: Mỗi năm bệnh viện thực hiện trên 70.000 ca mổ lớn và chấn thương nặng. Hàng ngày bệnh viện tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho rất nhiều trường hợp người bệnh từ các tuyến tỉnh chuyển đến. Số lượng máu và chế phẩm sử dụng cho cấp cứu và điều trị khoảng 300 đơn vị/1 ngày. Tình trạng thiếu máu thường xuyên diễn ra, đặc biệt trong các dịp hè, ngày Lễ, Tết trong năm. Vì vậy, Chương trình hiến máu tình nguyện lần này thực sự có ý nghĩa to lớn, đóng góp vào ngân hàng máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cứu giúp rất nhiều người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng Ông Vũ Anh Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong chương trình hiến máu cứu người.

Ông Vũ Anh Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tham gia hiến máu cứu người.

Ông Trần Thiện Cảnh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tham gia hiến máu cứu người.