Bé gái có khuôn mặt biến dạng được đoàn bác sĩ Anh phẫu thuật miễn phí ở Hà Nội

09/05/2019 15:50

MS 905: Tôn Nữ Hoàng Dung (4 tuổi)

Địa chỉ: Đức Ninh Đông – Đồng Hới – Quảng Bình

Đang điều trị tại: Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ

GiadinhNet – Bé Tôn Nữ Hoàng Dung – bé gái có khuôn mặt biến dạng đã được đoàn bác sĩ Anh Quốc phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nhân dịp đoàn bác sĩ này sang Việt Nam.

Gia đình bé Tôn Nữ Hoàng Dung đang chuẩn bị sang Singapore để tái khám và phẫu thuật tiếp cho bé với mong muốn tìm lại gương mặt bình thường cho con gái thì nhận được thông tin đoàn bác sỹ đến từ Vương quốc Anh sẽ khám và phẫu thuật cho Hoàng Dung luôn tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nhân dịp đoàn bác sỹ này sang Việt Nam.

Sáng chủ nhật 5/5/2019, mẹ con bé Hoàng Dung đã có mặt ở Bệnh viện Việt Đức và 8 giờ sáng ngày 6/5, bé Dung lên bàn mổ.

Bé Tôn Nữ Hoàng Dung và mẹ.

Lần phẫu thuật này, con được mổ cắt xương ở đầu để lắp vào chỗ xương trán đang bị thiếu. Nghe bác sĩ bảo ca của con rất phức tạp và khó khăn, chị Hoàng Linh – mẹ bé – thấp thỏm lo lắng.

Các bác sĩ Anh quốc mổ miễn phí cho bé Tôn Nữ Hoàng Dung nhưng toàn bộ tiền thuốc thang và các chi phí khác gia đình phải lo. Với ca phẫu thuật thế này nếu ở Singapore thì chi phí y tế khá cao, tính ra tới hàng trăm triệu đồng/ngày. Nhưng ở Bệnh viện Việt Đức thì chị Hoàng Linh mới phải đóng tạm ứng 22 triệu đồng và sẽ tiếp tục nộp tiền cho đến lúc kết thúc điều trị. Dự tính chi phí lần phẫu thuật này ở Việt Nam là hơn 200 triệu đồng.

Bé Tôn Nữ Hoàng Dung ở Bệnh viện Việt Đức.

Hiện bé Hoàng Dung đã tỉnh và ra phòng bệnh nằm để hồi sức. Kết quả ca phẫu thuật rất tốt, cần chờ con hồi phục lại tiếp tục phẫu thuật tiếp.

Thay mặt con gái, chị Hoàng Linh xin được tri ân công đức của các nhà hảo tâm của Báo Gia đình & Xã hội, các nhóm, hội, các “Mạnh Thường Quân” đã luôn ủng hộ dõi theo hành trình chữa bệnh của con gái chị. Rất mong cộng đồng tiếp tục chia sẻ để giúp đỡ con được có một khuôn mặt bình thường, cho cánh cửa tương lai của con được mở ra rạng rỡ hơn.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Chị Hoàng Thị Thuỳ Linh – mẹ bệnh nhân Tôn Nữ Hoàng Dung

Địa chỉ: Đức Ninh Đông – Đồng Hới – Quảng Bình

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823