Em bé đáng thương khi mang trong mình căn bệnh động kinh kháng thuốc.

01/09/2016 17:12

MS 146: VŨ ĐĂNG HẢI (NAM – 12 TUỔI).
Địa chỉ: Xã Thụy Hưng- Huyện Thái Thụy- Thái Bình.
Khoa Phẫu Thuật Thần Kinh II – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Hải sinh ra không được bình thường như bao đứa trẻ khác. Hải không bú, không khóc chỉ tím tái. Tháng thứ 9, em bỗng nhiên co giật, mắt mở, miệng há nhưng không khóc thành tiếng. Biết con có biểu hiện lạ thường, chị Sớm – mẹ em đưa em lên BV Nhi TƯ khám. Bác sĩ kết luận cháu bị động kinh. Bố mất khi Hải còn trong bụng mẹ. Éo le hơn, Hải đang phải chống chọi với bệnh động kinh, còn chị gái mới bị tai nạn khiến gia đình càng chật vật.

ThS.BS Nguyễn Đức Liên – Khoa Phẫu thuật thần kinh 2 cho biết: “Cháu Hải bị động kinh từ nhỏ, mỗi ngày cháu có 5 – 6 cơn động kinh. Cháu bị động kinh kháng thuốc, hiện đã thay thuốc rất nhiều lần nhưng không có thuốc nào hiệu quả nữa, và do động kinh kéo dài và dùng phối hợp nhiều thuốc nên cháu đã bị ảnh hưởng chậm phát triển tâm thần vận động. Trường hợp bệnh của cháu Hải có nhiều ổ tổn thương trên não, chúng tôi đã hội chẩn với các bác sỹ nội thần kinh của BV Nhi TƯ và hội chẩn với các chuyên gia Mỹ trước khi quyết định phẫu thuật để điều trị giảm nhẹ. Rất may, sau mổ cơn động kinh của cháu đã giảm nhiều chỉ còn 1 cơn một ngày và cơn nhẹ hơn.”

Vượt qua bao thử thách với lòng dũng cảm em đã cố gắng chống chọi với căn bệnh của mình. Mong sao những nhà hảo tâm với đôi bàn tay ấm và trái tim vàng hãy mở rộng tấm lòng nâng đỡ tương lai em, giúp em có đủ điều kiện để chữa trị bệnh tật.

Bé Vũ Đăng Hải mang trong mình căn bệnh động kinh kháng thuốc

Mọi tấm lòng hảo tâm, cảm thông với hoàn cảnh đáng thương với bệnh nhân Vũ Đăng Hải và gia đình xin liên hệ:

* Chị Lại Thị Sớm – mẹ bé Vũ Đăng Hải: 01694672473

* Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3 – 04.32668625 hoặc 585

* Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ MS 146 hoặc Ủng hộ Vũ Đăng Hải.