Đoàn các Nghị sĩ Quốc hội Bang Sachsen – CHLB Đức tới thăm quan và làm việc tại Bệnh viện Việt Đức

15/05/2017 09:44

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, Đoàn Các Nghị sĩ Quốc hội Bang Sachsen – Uỷ ban Xã hội, Bảo vệ người tiêu dùng, Bình đẳng giới và hội nhập đã liên hệ và tới thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào chiều ngày 12.5.2017.

Đoàn bao gồm 24 thành viên là các thành viên của Uỷ ban, Bộ trưởng bang Sachsen về Xã hội và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ trưởng bang Sachsen về Bình đẳng và hội nhập cũng như nhiều Nghị sỹ các Đảng cánh tả, Đảng Liên minh dân chủ cơ đốc Đức CDU, Đảng Dân chủ xã hội Đức SPD… Đi cùng đoàn còn có đại diện của Đại sứ quán Đức và Văn phòng Ngân hàng tái thiết Đức KfW tại Hà Nội.

IMG_0828

Buổi làm việc và trao đổi tại phòng họp

Đoàn tới tham quan tìm hiểu bệnh viện về công tác khám chữa bệnh, đào tạo cán bộ cũng như các dự án Bệnh viện đang triển khai trong chương trình hợp tác tài chính giữa hai Chính phủ Việt Nam và Đức. Đức vẫn luôn là đối tác truyền thống của Bệnh viện qua nhiều năm trên nhiều lĩnh vực: đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, hợp tác tài chính… Hiện bệnh viện đang triển khai 02 dự án ODA do Nhà nước cấp phát sử dụng vốn vay ưu đãi của Chính phủ Đức thông qua Ngân hàng tái thiết Đức.

IMG_0822

GS. TS. Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện tiếp đoàn và trực tiếp trao đổi, trả lời nhiều câu hỏi của đoàn

Qua buổi làm việc thảo luận sôi nổi và tham quan một số nơi trong bệnh viện như phòng khám cấp cứu, khoa chẩn đoán hình ảnh, khu hồi sức, khoa ung bướu… Đoàn đã bày tỏ sự tôn trọng và nể phục công việc mà bệnh viện đang bệnh viện. Ngoài ra, đoàn cũng đặt vấn đề về việc tìm kiếm cơ hội hợp tác với Bệnh viện trong lĩnh vực đào tạo nhân lực y tế tại Việt Nam.

IMG_0830

GS. TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện và Ngài André Wendt – Trưởng đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Xã hội, Bảo vệ người tiêu dùng, Bình đẳng giới và hội nhập, bang Sachsen, Đức

Chuyến thăm quan, làm việc đã kết thúc tốt đẹp với nhiều thông tin về y tế Việt Nam nói chung cũng như về bệnh viện Việt Đức nói riêng, về mối quan hệ tốt đẹp truyền thống của bệnh viện với Đức qua nhiều năm. Đây cũng là điểm dừng dân cuối cùng của đoàn trong chuyến công tác tại Việt Nam.

CV. Phan Thị Thu Lan/ Phòng Kế hoạch tổng hợp