Đi ăn cỗ cưới, nam thanh niên bị bạn dùng que xiên thịt đâm thủng tuỷ sống

19/07/2019 14:42

Trong lúc đang ăn cỗ cưới, anh N.C.H, 21 tuổi, ở Bắc Ninh bị một người bạn cầm que xiên thịt đâm vào vùng thắt lưng bên trái. Chiếc xiên gỗ nhỏ đã đâm thẳng vào tuỷ sống.

Ngày 19/7, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Long, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông tin về trường hợp hi hữu, nam bệnh nhân bị bạn dùng que xiên thịt đâm thủng tuỷ sống.

Que xiên thịt đâm vào vùng thắt lưng, vào thẳng tuỷ sống của bệnh nhân.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức ngày 6/7/2019 với vết thường thắt lưng trái rất nặng do dị vật cắm vào tủy sống.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tê bì tầng sinh môn, bí đái và có vết thương ở thắt lưng bên trái.

Tai nạn xảy ra khi nam bệnh nhân đi ăn cưới, có mâu thuẫn với bạn, bạn liền dùng que xiên thịt đâm thẳng vào vùng thắt lưng bên trái.

TS Long cho biết, đây là vết thương ít gặp ở ống sống, bởi lực tác động vào tương đối đặc biệt, cắm thẳng vào tủy sống. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải những di chứng rất nặng nề. Đặt biệt, các vật tù như xiên thịt khi đâm vào cơ thể có nguy cơ nhiễm trùng cao do dị vật có kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván… Bởi vậy khi gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cấp cứu kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Với trường hợp này, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật làm sạch đường vào và lấy hoàn toàn dị vật cho bệnh nhân.

PV Hồng Hải/Báo Dân trí