Đào tạo chuyên sâu nâng cao tay nghề cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng

26/06/2020 11:27

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt, tuyến cao nhất chuyên ngành Ngoại khoa, có bề dày hoạt động trên 113 năm, với các chuyên khoa đầu ngành cùng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Bệnh viện là cơ sở thực hành của các cơ sở giáo dục Y – Dược trong cả nước cũng như thực hiện nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn thông qua các hoạt động như: đào tạo chính quy, đào tạo liên tục, nâng cao nghiệp vụ, đào tạo theo nhu cầu, triển khai các Đề án, Dự án… Bệnh viện đã khẳng định được vai trò và vị thế trong mọi mặt hoạt động chuyên môn, đặc biệt công tác đào tạo nguồn nhân lực và chỉ đạo tuyến, là địa chỉ tin cậy để các cơ sở y tế cùng các đồng nghiệp trong cả nước tín nhiệm lựa chọn.

 

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khai giảng nhiều khóa đào tạo thu hút đông đảo học viên tham gia theo học.

 

Khai giảng Phẫu thuật nội soi khớp gối – K11

 

Đầu tháng 6/2020, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ khai giảng Phẫu thuật nội soi khớp gối – K11.

 

Phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật không thể thiếu trong điều trị các bệnh lý Ngoại khoa của nhiều chuyên ngành khác nhau, các phương pháp phẫu thuật nội soi khớp ít xâm lấn dần thay thế phẫu thuật mở trong chấn thương chỉnh hình trên người bệnh như: phẫu thuật nội soi khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp vai,… đây là những kỹ thuật được áp dụng có tính ứng dụng cao, giảm thiểu các tai biến phẫu thuật trong điều trị các chấn thương và chấn thương thể thao.

 

Mỗi năm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật khoảng 3.000 – 4.000 ca khớp gối, chưa kể các loại khớp khác và các chấn thương chưa cần phẫu thuật nội soi. Trong các chấn thương, chấn thương khớp gối chiếm tới 70-80% do thể thao, chủ yếu do đá bóng, 2/3 bệnh nhân là nam giới. Đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng để các học viên trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng thực hành.

 

Khai giảng Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo – K16

 

 

Phẫu thuật nội soi tiết niệu là một trong những ngành đi đầu trong lĩnh vực nội soi trong ngoại khoa, đã tạo ra bước ngoặt lớn trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiết niệu bằng những can thiệp ít sang chấn, an toàn và đạt hiệu quả cao. Đặc biệt với thành công các khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo giúp nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ tuyến địa phương, đồng thời giúp cho các bệnh viện phát triển được nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và giúp đỡ người dân tại địa phương tiết kiệm kinh phí thời gian, tiếp cận được các dịch vụ kỹ thuật cao ngay chính trên quê hương mình.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo Khai giảng Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo – K16, PGS.TS Hoàng Long – Phó Giám đốc trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Thông qua khóa đào tạo, các chuyên gia về tiết niệu của bệnh viện sẽ hướng dẫn kỹ năng cơ bản nhất cho các bác sĩ, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành một số nội dung liên quan đến phẫu thuật nội soi như: Phẫu thuật cắt u phì đại tuyến tiền liệt nội soi qua niệu đạo; Nội soi bàng quang chẩn đoán và một số thủ thuật cơ bản; Gây mê – Hồi sức trong nội soi tiết niệu qua đường niệu đạo, Phẫu thuật tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng; Phẫu thuật nội soi qua niệu đạo cắt u nông bàng quang.

 

Khai giảng Kỹ thuật viên dụng cụ mổ mở – K16

 

 

Được tổ chức 16 lần liên tiếp, khóa đào tạo Kỹ thuật viên dụng cụ mổ mở thu hút nhiều học viên tham gia đăng ký theo học. Trong quá trình đào tạo, học viên sẽ có cơ hội được trang bị kiến thức về tổ chức phòng mổ, khu mổ; Những việc cơ bản phải làm của dụng cụ viên, chạy ngoài; Rửa tay, mặc áo, đi găng; Vô khuẩn, khử khuẩn trong môi trường phòng mổ; Chuẩn bị bệnh nhân mổ phiên và cấp cứu. Học viên sẽ được thực tập tại các phòng mổ Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

            Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục đào tạo đa chuyên khoa. Quý đơn vị/học viên có nhu cầu vui lòng liên hệ: Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tầng 1 – Tòa nhà B1 – Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Điện thoại: 02437100729                      Fax: 024.3.266.9896

                   02439287882

Website: benhvienvietduc.org hoặc tdhavietduc.edu.vn

 

 

Phòng Công tác xã hội

 

 

 

Tagged in: Tags: