Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

24/08/2017 12:54

Sáng nay, ngày 24 tháng 8 năm 2017, Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tham dự hội nghị có Đồng chí Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Ban Giám đốc bệnh viện; Ban chấp hành Công đoàn; Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và toàn thể các đồng chí đảng viên của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

IMG_5248 (1)

Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Bệnh viện HN Việt Đức

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Bình Giang quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết được thông qua tại Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, gồm: Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.

IMG_5250 (1)

Đồng chí Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đồng thời là báo cáo viên của hội nghị

Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII khẳng định: Xây dựng và phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, phát triển bền vững, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Theo đó, kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể cùng với kinh tế tư nhân là nòng cốt để phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ. Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh và bền vững. Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước trên nền tảng công nghệ hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực quốc tế, nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

Ngoài ra Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã bàn và thông qua Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xem xét thi hành kỷ luật cán bộ và một số vấn đề quan trọng khác.

Cuối hội nghị, Đồng chí Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Việc ban hành và triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội. Vì vậy, các tổ chức và đảng viên bệnh viện phải nghiêm túc học tập, nghiên cứu và vận dụng vào thực tế công tác. Trên cơ sở đó, xây dựng chương trình hành động cụ thể để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, vì sự phát triển bền vững của bệnh viện.