28/10/2017 21:00

Trải qua 16 năm (18/4/2001 – 18/4/2017) xây dựng và trường thành, Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam đã đóng góp nhiều thành tựu vào sự nghiệp y tế chăm lo sức khỏe nhân dân. Nhằm đánh giá những kết quả của Hội, ngày 27/10/2017, Đại hội Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam nhiệm kỳ IV – Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ X đã được long trọng tổ chức tại Hội trường Tôn Thất Tùng – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham dự Đại hội có GS.TS Trần Văn Cường – Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội tâm thần Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo đại diện các khoa, phòng, trung tâm cùng 200 đại biểu đến từ các bệnh viện trên toàn quốc.

Untitled 01

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội: PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 3; BSCK II. Hoàng Đình Lân – Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 3; PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 3.

Thay mặt Hội, PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 3 trình bày báo cáo tổng kết nhiệm vụ cũ, đồng thời nêu rõ: Mục tiêu cuối cùng của Hội là xây dựng phương pháp điều trị hữu hiệu, phù hợp với tình trạng bệnh tật, kinh tế của người dân Việt Nam hiện nay.

IMG_6872

PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 3 trình bày báo cáo tổng kết của Hội

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 4. Theo đó, PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 3 tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 4. BSCKII. Hoàng Đình Lân – Nguyên Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương giữ chức danh Tổng thư ký Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 4. BSCKII: Nguyễn Văn Tuyến – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương giữ chức danh Trưởng ban kiểm tra Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, Nhiệm kỳ 4.

IMG_6906

GS.TS Trần Văn Cường – Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội tâm thần Việt Nam đánh giá cao các kết quả đạt được của Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã nghe dự thảo Nghị quyết của Đại hội và nhất trí 100 % thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam, lần thứ IV, gồm 68 đồng chí với nhiệm vụ cụ thể hóa nghị quyết thành các công trình, phần việc, các hoạt động thiết thực trong thời gian tới.

3

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ X diễn ra ngay sau Đại hội Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam nhiệm kỳ IV với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành và đại biểu đến từ tất cả các vùng/miền trên toàn quốc. Điểm nhấn của hội nghị là những bài tổng quan về xu thế phát triển, những hiểu biết cập nhật và các ứng dụng khoa học công nghệ trong từng chuyên ngành y học cơ sở và chuyên khoa lâm sàng do các chuyên gia đầu ngành báo cáo như: Điều trị bệnh trĩ. Các tai biến, biến chứng và di chứng. Kết quả điều trị can thiệp; Tổng kết phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tiêm PG60 tại Bệnh viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh; Tổng kết 450 ca mổ trĩ bằng máy plasma surgery; Áp lực hậu môn; Điều trị nhiễm trùng lan tỏa tầng sinh môn – Fournier – do biến chứng bệnh trĩ; Quan niệm Y học cổ truyền với bệnh trĩ; Tổng quan về sa tạng chậu và rối loạn chức năng sàn chậu. Tất cả nhằm mang đến những giải pháp nâng cao tính chuyên nghiệp trong thực hành khám chữa bệnh của hội viên.

————-

HỘI NGHỊ KHOA HỌC PHẪU THUẬT NỘI SOI – NGOẠI KHOA VIỆT NAM NĂM 2017 VỚI CHỦ ĐỀ ”CON ĐƯỜNG HỘI NHẬP”

Thời gian: Từ ngày 10/11/2017 đến ngày 11/11/2017
Địa điểm: Khách sạn Sài Gòn – Hạ Long
Số 168 đường Hạ Long, P. Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

banner1350x500px