Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Trường Đại học Y Hà Nội: Nâng cao chất lượng đào tạo

04/12/2018 20:35

Ngày 3/12/2018, đoàn công tác do GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng nhà trường đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về công tác đào tạo học viên của nhà trường.

 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có tiền thân là Nhà thương bảo hộ, ra đời cùng trường Đại học Y khoa Đông Dương. Người hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường cũng đồng thời là Giám đốc đầu tiên của Bệnh viện. Với bề dày lịch sử hơn 110 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn là cơ sở đào tạo và luôn song hành cùng trường Đại học Y trong công tác đào tạo.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chúc mừng GS.TS Tạ Thành Văn, tân Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội và khẳng định: nhà trường không thể thiếu Bệnh viện, Bệnh viện không thể thiếu nhà trường. Hiện nay, đội ngũ chuyên gia khoảng gần 300 thầy của Bệnh viện tham gia công tác đào tạo cho các đối tượng học viên nhà trường.  Hàng năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đào tạo hàng nghìn học viên từ các gói kỹ thuật, các dự án Bệnh viện vệ tinh, dự án Norred, các lớp chuyên khoa, các lớp đào tạo chuyên sâu… và khoảng gần 1.500 học viên được đào tạo phẫu thuật nội soi. Với vị thế của Bệnh viện chuyên khoa Ngoại hạng đặc biệt, Bệnh viện luôn đảm bảo, tạo điều kiện cho học viên hoàn thành khóa học. Bệnh viện giao cho Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến là đầu mối phối hợp với nhà trường xây dựng chương trình phối hợp đào tạo học viên cho nhà trường.

GS.TS Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu

GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện đã luôn quan tâm đến công tác đào tạo học viên của nhà trường. Từ trước đến nay, nhà trường luôn tin tưởng về trình độ chuyên môn, kỹ năng đào tạo của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và trong thời gian tới rất mong hai đơn vị sẽ có chương trình phối hợp lâu dài, phát huy truyền thống trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế.

GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội phát biểu

GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội tặng hoa cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện

 

Một số hình ảnh của đoàn công tác tham quan tại Bệnh viện:

GS.TS Tạ Thành Văn cùng đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất của Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến

 

Đại biểu tham quan nhà truyền thống Bệnh viện

 

GS.TS Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng đoàn công tác trường Đại học Y Hà Nội tham quan nhà truyền thống

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Tôn Thất Tùng

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: