Cứu con trai nguy kịch, mẹ bị thương nguy kịch

16/08/2018 16:45

MS 587: Phạm Thị Thơm (Nữ, 33 tuổi)

Quê quán: Kiến Xương – Thái Bình

Đang điều trị tại: Khoa Phẫu thuật Chấn thương Chi trên và y học thể thao

Thấy con trai không may trượt chân ngã xuống biển, người mẹ bất chấp nguy hiểm nhảy xuống để cứu con nhưng không may cả 2 mẹ con bị cánh quạt của thuyền chém vào người khiến bé trai 8 tuổi tử vong, người mẹ bị thương rất nặng.

Theo ông Phạm Quang Hiệu, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn rất thương tâm khiến một bé trai 8 tuổi tử vong, còn mẹ của bé trai bị thương nặng trong lúc nhảy xuống biển cứu con.

Chị T. bị thương nặng do bị cánh quạt thuyền chém phải trong lúc cứu con trai.

Theo thông tin ban đầu, ngày 2/8, chị Phạm Thị T. (31 tuổi, trú huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) trong lúc đang neo đậu thuyền ở cảng thuộc huyện Tiền Hải thì con trai là cháu Nguyễn Thế H. (8 tuổi) không may bị trượt ngã xuống biển.

Thấy con ngã xuống biển, chị T. nhảy xuống cứu con nhưng không may cả hai mẹ con bị cánh quạt của thuyền chém vào người. Bé trai 8 tuổi tử vong, chị T. bị thương rất nặng, gần đứt lìa đùi phải.

Ông Hiệu cho biết: “Gia đình chị T. khá khó khăn, ngay sau khi sự việc xảy ra, phía chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Phía Chi hội Phụ nữ xã đã kêu gọi vận động các tấm lòng hảo tâm chia sẻ hoạn nạn với gia đình chị T.”.

Chị T. được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Bác sỹ Bùi Tiến Hưng – Khoa Chấn thương Phẫu thuật Chi trên và y học thể thao – Bệnh viện HN Việt Đức cho biết: Bệnh nhân Phạm Thị Thơm vào viện với tình trạng ban đầu gãy hở đùi phải, tổn thương mạch đùi phải, đã cắt lọc, có chỉ định khung ngoại vi đùi phải. Hiện tại bệnh nhân bị nhiễm trùng rộng vết thương đùi phải, cẳng chân phải. Các bác sỹ sẽ làm sạch vết thương nhiễm trùng, đùi và cẳng chân phải, xét vá da đùi và cẳng chân phải. Tuy nhiên, tiên lượng bệnh dè dặt do tổn thương rộng.

PV Đức Văn/Báo Dân trí

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

– Anh Nguyễn Văn Điệp –  Chồng bệnh nhân Phạm Thị Thơm: 01677818121

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 Nhà C3 SĐT