Chương trình tư vấn trực tuyến y học Việt Đức: Chủ đề “Phục hồi chức năng cho người bệnh thoái hóa khớp vai”

23/11/2020 14:03

Bệnh thoái hóa khớp vai là một trong những căn bệnh phổ biến hay gặp. Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi 40. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ người bị thoái hóa khớp vai ngày càng trẻ hóa. Bệnh này gây ra tình trạng đau mỏi, nhức và khó chịu ở phần khớp vai gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh hoạt, vận động của người bệnh.

Đối với người bệnh thoái hóa khớp, phục hồi chức năng giúp giảm đau, duy trì và tăng khả năng vận động, ngăn ngừa biến dạng khớp, giúp người bệnh có thể tránh được tác dụng phụ của thuốc giảm đau kéo dài, đồng thời giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh đáng kể.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề “PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI BỆNH THOÁI HÓA KHỚP VAI” vào 15h ngày 2 tháng 12 năm 2020 (thứ Tư). Chương trình sẽ phát trực tiếp trên các kênh truyền thông của bệnh viện: fanpage (facebook.com/bvvietduc), youtube (youtube.com/benhvienvietduc1906).

Khách mời: PGS.TS NGUYỄN THỊ KIM LIÊN

Quyền Trưởng khoa Phục hồi Chức năng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Giảng viên cao cấp, Phó trưởng Bộ môn Phục hồi chức năng, Trường Đại học Y Hà Nội.

Thế mạnh chuyên môn:

Phục hồi chức năng sau chấn thương cột sống, chấn thương sọ não.

Phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ và vẹo cột sống.

Phục hồi chức năng sau chấn thương chi dưới, chi trên và bàn tay.

Phục hồi chức năng đường ruột, đường tiểu và sinh dục.

Phục hồi chức năng trước mổ và sau mổ lồng ngực và ổ bụng.

Điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân đau khớp, đau cột sống do thoái hóa, loãng xương, thoát vị đĩa đệm. Đặc biệt những bệnh nhân không dùng được thuốc giảm đau.

Xây dựng chương trình phục hồi chức năng cho các bệnh nhân thừa cân béo phì và rối loạn chuyển hoá đạt được kết quả tốt.

Quý khán giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trên Fanpage và kênh Youtube của bệnh viện để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.