Chương trình “Sinh hoạt và học tập chính trị về nguồn nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017)

14/05/2017 21:23

Ngày 13/5/2017, nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức chương trình “Sinh hoạt và học tập chính trị về nguồn nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017)”.

Tham dự chương trình có Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện, Bí thư chi bộ, Ban thường vụ Đoàn thanh niên, Lãnh đạo các khoa, phòng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn Bệnh viện tĩnh lặng kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

DSC_0065

Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

DSC_0042

Đoàn Bệnh viện cùng trò chuyện với Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

DSC_0048

DSC_0053

GS. TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng quà Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp nối chương trình Về nguồn, Đoàn Bệnh viện cùng di chuyển về Khu di tích lịch sử Đá Chông (K9), thắp hương Nhà thờ Bác Hồ, tham quan khu vực bảo quản thi hài Bác vẫn được giữ nguyên trạng gắn với nhà kính, nhà hầm và các phương tiện kỹ thuật máy móc.

Đoàn tham quan Khu di tích lịch Đá Chông và lắng nghe những câu chuyên về Bác

Chính địa điểm này, vào năm 1957, trong một lần thăm sư đoàn 316 diễn tập bên sông Đà, Bác Hồ đã dừng chân ăn trưa trên đỉnh đồi, ngay dưới chân ba tảng đá chông hùng vĩ, thấy khí hậu nơi đây mát mẻ, địa hình hiểm trở, phong cảnh đẹp, Bác đã chọn vị trí này làm khu căn cứ của Trung ương đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc.

“Tại nơi đây

Bác làm việc với Ban Bí thư

Bác suy tư cùng Bộ Chính trị

Bác lắng nghe cán bộ tiền phương

Bác tiếp đón bạn bè quốc tế

Hướng quân dân, Bác chỉ lối soi đường

Cùng tướng lĩnh, Bác bàn mưu tính kế

Theo lời kêu gọi, gái trai rạo rực tâm can

Nghe lệnh động viên, Nam Bắc bừng bừng khí thế

Quân ta nổ súng, chí diệt thủ ngùn ngụt dâng cao

Kẻ địch cuốn cờ, mộng xâm lược tan tành đổ bể

Uy danh Tổ quốc, vang dội toàn cầu

Sự nghiệp Bác Hồ, lẫy lừng thế kỷ

Vinh quang thay K9! Suốt bao năm đón Bác đi về

Lẫm liệt thay Đá Chông! Những ngọn mác ngang trời hùng vĩ.”

Đoàn Bệnh viện thắp hương tại Nhà tưởng niệm

Đoàn Bệnh viện cùng lắng nghe Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh – Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh kể về cuộc sống và những câu chuyện về Vị Lãnh tụ vĩ đại của Đất nước – “… Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”. Những dòng chữ khắc trên Nhà tưởng niệm “… Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”, lời răn dạy trong di chúc của Bác luôn là ánh sáng soi rọi bước đường sự nghiệp của lớp thế hệ sau tiếp bước.

Đoàn Bệnh viện tham quan Khu di tích lịch sử Đá Chông

Trên những phiến đá khắc ghi những dòng phụng thảo của Anh hùng Lao động – GS. Vũ Khiêu để nhớ về lời răn dạy của Bác.

“Đường cứu nước Bác lưu Di chúc

xin tạc ghi những điểm dặn dò

Đạo làm người, Bác dạy tu thân

Xin thực hiện mọi điều chỉ vẽ

Trong nhân dân đoàn kết thương yêu

Cùng thế giới hoà bình hữu nghị

Vạn dặm sơn hà cẩm tú, ra sức dựng xây

Ngàn đời sự nghiệp tổ tổng, chung tay bảo vệ

Cùng cổ kim, tỏ rõ chí anh hùng

Giữa trời đất, giương cao cờ đại nghĩa”

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm

Chương trình Về nguồn đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng Đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thắp lên lòng quyết tâm học tập và làm theo tâm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng lòng xây dựng Đất nước lớn mạnh nói chung và phát triển Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng sánh ngang tầm với thế giới.

CV. Đinh Ngọc Anh/ Phòng Công tác xã hội