Chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật

01/12/2018 20:07

Chiều ngày 01/12, các nghệ sỹ, ca sỹ đến từ chương trình tình nguyện quốc gia đã mang âm nhạc đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hàng trăm người bệnh và người nhà người bệnh đã cùng hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc tràn ngập những yêu thương.

Chương trình thu hút rất đông người bệnh và người nhà người bệnh

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ: “Mỗi người bệnh đến với bệnh viện Việt Đức với những hoàn cảnh khác nhau, với nỗi đau cả về thể xác và tinh thần. Sức mạnh của âm nhạc sẽ làm vơi đi nỗi đau, giúp người bệnh tràn đầy hy vọng, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Âm nhạc mang đến sức mạnh, cùng với thông điệp của chương trình “Hãy sống như những đóa hoa”. Những tấm lòng thiện nguyện như: Nhóm thiện nguyện Tâm Phật, Bồ Đề Tâm, Đỗ Khả Trí và những người bạn, Nguyễn Quốc Công và những người bạn… trở thành những đóa hoa viết lên một câu chuyện đẹp mang hương sắc cho đời”.

PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại chương trình

Xúc động chia sẻ tại chương trình, Ca sỹ Thái Thùy Linh gửi lời yêu thương đến nhân viên y tế bệnh viện và người bệnh. Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện mà chương trình mang âm nhạc đến đầu tiên. Sắp tới sẽ đánh dấu một chặng đường mới, cùng với sự phối hợp của Phòng Công tác xã hội sẽ khai trương Thư viện hồng tại Bệnh viện Việt Đức. Hy vọng chương trình sẽ truyền lửa và gửi gắm những yêu thương đến người bệnh và người nhà người bệnh để cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa.

Hy vọng chương trình sẽ truyền lửa và gửi gắm những yêu thương đến người bệnh và người nhà người bệnh

Đây cũng là bữa tiệc âm nhạc thiện nguyện lần thứ 192 được tổ chức. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2018 với chủ đề “Việc tốt mỗi ngày” sẽ được tổ chức với hàng loạt các chương trình ý nghĩa từ ngày 01-04/12/2018. Với sứ mệnh vì cộng đồng “Mang những lời ca tiếng hát đổi lấy những nụ cười tươi sáng cho bệnh nhân”, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện vẫn luôn bền bỉ viết tiếp những cuộc hành trình mới trong hơn 7 năm qua.

Người bệnh không chỉ được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc ấm cúng mà còn được nhận những phần quà ý nghĩa từ chương trình

Một số hình ảnh ấn tượng của chương trình:

Các ca sỹ mang âm nhạc đến tận giường bệnh

Những bệnh nhân nặng có thể thưởng thức âm nhạc ngay tại buồng bệnh

 

Người bệnh được cắt tóc miễn phí

 

Những suất cháo từ thiện dành cho người bệnh

 

Những lời ca tiếng hát dành tặng người bệnh và người nhà người bệnh

 

Âm nhạc làm vơi đi nỗi đau cho người bệnh và người nhà người bệnh

 

Người bệnh ghi lại những khoảnh khắc của chương trình

 

Những bó hoa tươi thắm dành tặng những đơn vị thiện nguyện

 

PGS.TS Lê Tư Hoàng tặng hoa Ca sỹ Thái Thùy Linh

 

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã để lại những dấu ấn khó quên

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: