Chồng 84 tuổi làm trụ cột gia đình chăm vợ mắc bạo bệnh nuôi con bị tâm thần.

20/09/2016 15:55

MS 153: LÊ THỊ DẮC (Nữ -73 tuổi)
Địa chỉ: Vân Sơn – Triệu Sơn – Thanh Hóa
Khoa Thận lọc máu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Chị Lê Thị Ngân (32 tuổi, con gái bà Dắc) ngậm ngùi chia sẻ:“Tôi đi lấy chồng. Bố mẹ già ở nhà nương tựa vào nhau để sống và chăm anh trai bị mắc bệnh tâm thần. Bố tôi năm nay đã 84 tuổi, cũng mắc bệnh tay run nhưng vẫn phải cố gắng gượng để chăm sóc mẹ và anh trai. Giờ mẹ tôi bị bệnh phải nhập viện, tôi phải gửi con ở quê để ra chăm mẹ, chứ cũng chẳng biết phải làm sao”.
Ths. Bs. Nguyễn Xuân Nam – Khoa Thận lọc máu – Bệnh việnh Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Bệnh nhân có tiền sử 15 năm bị sỏi thận, dù bệnh nhân biết bệnh, thậm chí là đi tiểu ra cả sỏi nhưng do nhà quá nghèo, nên cố chịu đựng không đi khám. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, qua các kết quả chiếu chụp cho thấy, thận trái bệnh nhân đã bị teo nhỏ, có một chuỗi sỏi dài và đã bị tắc, một tuần nay bệnh nhân đã bị vô niệu hoàn toàn. Do bệnh nhân bị tắc và vô niệu nên gây nên tình trạng ứ mủ ở bể thận phải, từ đó gây suy thận cấp. Với những trường hợp này, bệnh nhân đều có chỉ định mổ lấy sỏi. Tuy nhiên, bệnh nhân Dắc lại bị kèm theo suy tim, bởi vậy việc có quyết định mổ cho bệnh nhân hay không vẫn phải chờ hội chẩn, sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để điều trị cho bệnh nhân tốt nhất, nhưng do kinh tế gia đình quá khó khăn, còn nhiều vấn đề phải chi tiêu, chính vì thế hy vọng cộng đồng, xã hội chung tay giúp đỡ để phần nào san sẻ gánh nặng cho gia đình người bệnh”.

14369877_1662524167330480_5420602726862823573_n

Con gái chăm sóc mẹ già mắc bạo bệnh

Mọi tấm lòng hảo tâm, cảm thông với hoàn cảnh đáng thương với bệnh nhân Lê Thị Dắc và gia đình xin liên hệ:

* Chị Lê Thị Ngân – con gái bà Lê Thị Dắc: 01257144563

* Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3 – 04.32668625 hoặc 585

* Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ MS 153 hoặc Ủng hộ Lê Thị Dắc.