Cha mẹ xin cứu con trai duy nhất bị tai nạn đa chấn thương

13/11/2017 11:28

MS. 340: Vi Xuân Huynh (Nam – 11 tuổi)

Địa chỉ: La Pọng Quảng Liên 1 – xã Quảng Lạc – TP Lạng Sơn

Điều trị tại: Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Trên đường đi học về, cậu bé Vi Xuân Huynh không may gặp tai nạn giao thông dẫn đến đa chấn thương. Hơn 1 tháng chống chọi với tử thần em đã qua cơn nguy kịch. Thế nhưng, hành trình giành lại sự sống của em quá gian nan vì gia đình đã khánh kiệt.

Vào thăm em Vi Xuân Huynh tại Khoa phẫu thuật chấn thương chỉnh hình 2, Bệnh viện Việt Đức, chúng tôi như chết lặng khi chứng kiến cảnh cậu bé đang rên rỉ đau đớn bởi những vết thương đang rướm máu trên khắp cơ thể, lại càng xót xa hơn khi bắt gặp ánh mắt thẫn thờ của người mẹ đang bón từng thìa cháo cho con với hai mắt sưng húp.

Bé Vi Xuân Huynh, người dân tộc Nùng (trú tại xóm La Pọng Quảng Liên 1, xã Quảng Lạc (TP Lạng Sơn) bị tai nạn giao thông nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, em đang rất cần được sự giúp đỡ của bạn đọc.

Gặp tai nạn đa chấn thương, em Vi Xuân Huynh đang cần sự giúp đỡ

Nghe tin dữ, gia đình Huynh bàng hoàng, lao đến tìm con. Mẹ em gần như ngất lịm khi chứng kiến con mình nằm với đầy vết thương trên khắp cơ thể. Huynh được cấp cứu tại Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn và chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt ĐứcChị Lưu Thị Lành (sinh năm 1978, mẹ của em Huynh) nhớ rất rõ cái ngày con trai đối mặt với “tử thần”. Chị cho hay, vì nhà ở cách trường khá xa nên ngày nào Huynh cũng đạp xe đi học. Sáng ngày 24/9, đang trên đường về nhà, Huynh bất ngờ bị ô tô đâm phải khiến em bất tỉnh ngay tại chỗ.

Khi được hỏi về tình trạng hiện tại của em, bác sĩ điều trị cho biết: “Bệnh nhân Vi Xuân Huynh bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng đa chân thương: vỡ xương chậu, vỡ bàng quang, lóc da bụng và 2 bên đùi. Hiện tại, em đã được phẫu thuật nối liệu đạo, dẫn lưu bàng quang và xử lý da lóc, chuyển vạc che cơ mông và lưng. Hướng điều trị tiếp theo là chuyển vạc che phủ phần mu bàn chân bên phải. Chi phí điều trị rất tốn kém mà gia đình Huynh lại rất khó khăn, em rất cần được giúp đỡ”.

Khắp cơ thể Huynh là những vết thương to nhỏ

Chị Lành thất thần bên con

Những ngày đưa con đi viện là những ngày sóng gió, khốn đốn nhất của vợ chồng chị Lành. Để có tiền chạy chữa cho con, vơ chồng chị phải chạy vạy khắp nơi, vay mượn 50 triệu đồng để trang trải chi phí điều trị.

“Thời gian cháu Huynh nằm viện, tôi ở ngoài Hà Nội chăm sóc cháu, còn chồng ở nhà xoay sở vay mượn tiền vì cháu cần điều trị lâu dài mà số tiền vay “nóng” đã hết. Hiện chúng tôi chưa còn nguồn vay nào khác”, chị Lành bất lực.

Gia đình vốn khốn khó đủ đường, nguồn sống của cả nhà chỉ phụ thuộc vào 5 sào ruộng lúa. Ngoài vụ mùa vợ chồng đi làm thuê làm mướn, luôn chân luôn tay nhưng kinh tế gia đình chưa lúc nào thoát được cảnh đói nghèo.

Mặc dù Huynh có bảo hiểm học sinh được miễn giảm 80% viện phí nhưng những toa thuốc đắt tiền ngoài danh mục bảo hiểm y tế, thêm với chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở Hà Nội khiến gia đình em không còn khả năng chi trả.

Éo le hơn, Huynh lại là con trai duy nhất của gia đình. Chị Lành mắc bệnh đã mất khả năng sinh đẻ. Bởi vậy, Huỳnh chính là nguồn động viên duy nhất của gia đình anh chị. Ngay lúc này đây, gia đình bé Huynh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Theo PV Phạm Bắc/Vietnamnet.vn

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
Chị: Lưu Thị Lành – số điện thoại 0973 950 758
– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức