Câu lạc bộ Người bệnh mang lỗ mở thông tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Nhân lên niềm vui sống khỏe mỗi ngày

14/07/2018 11:30

Theo dõi và xử trí các biến chứng thường gặp của hậu môn nhân tạo; Dinh dưỡng cho bệnh nhân có hậu môn nhân tạo; Các bài tập tại nhà giúp cải thiện cơ bụng và chức năng đường ruột… Đây là những nội dung được trao đổi trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Người bệnh mang lỗ mở thông vừa diễn ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Nguyễn Đức Chính – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Người bệnh mang lỗ mở thông tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo hội viên tham dự chương trình.

PGS.TS Nguyễn Đức Chính – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ nhiệm Câu lạc bộ phát biểu tại chương trình

Được thành lập từ tháng 3/2018, Câu lạc bộ mang lỗ mở thông gồm hơn 70 hội viên câu lạc bộ là người bệnh có lỗ mở thông da da đã và đang là người bệnh của các khoa phòng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đến nay, Ban chỉ đạo câu lạc bộ đã tổ chức hướng dẫn đào tạo được 12 buổi cho người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại viện. Tổ chức hướng dẫn tại giường cho tất cả người bệnh và người nhà người bệnh 2 lần trong quá trình nằm viện. Mời các chuyên gia đến từ các hãng Covatex, ANG, Hollister để đào tạo cho người nhà người bệnh vào thứ 5 hàng tuần.

Các bác sỹ hướng dẫn cách theo dõi và chăm sóc hậu môn nhân tạo cho người bệnh

Việc thành lập Câu lạc người bệnh mang lỗ mở thông tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã giúp người bệnh được hỗ trợ, tư vấn về chuyên môn, các thủ tục hành chính, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh và cũng là nơi để người bệnh được sẻ chia, học hỏi kinh nghiệm giúp người bệnh có thể tái hòa nhập cộng đồng ngay sau khi xuất viện. Những buổi sinh hoạt của câu lạc bộ được duy trì đều đặn, thiết thực, có ý nghĩa nhân lên niềm vui sống cho người bệnh.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Người bệnh mang lỗ mở thông tại Bệnh viện HN Việt Đức đã mang đến những thông tin thiết thực.