Cải tiến khung tập vận động gối AK 1C cho người bệnh sau phẫu thuật khớp gối

05/08/2020 07:55

Khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên tiếp nhận người bệnh đến khám, điều trị các bệnh lý về tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình, tiết niệu, thần kinh, cột sống… trong đó có đến 50% là người bệnh chấn thương. Nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng của người bệnh ngày càng cao.

 

Khung tập vận động gối AK 1C cho người bệnh sau phẫu thuật khớp gối

 

Sau phẫu thuật, người bệnh thường có cảm giác đau nhiều khi luyện tập, cảm thấy sợ tập luyện vì vậy dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Những người bệnh phẫu thuật chi dưới nếu không luyện tập sớm cử động khớp sẽ không tránh khỏi tình trạng teo cơ, cứng khớp, đơ khớp, phù, dinh dưỡng sụn khớp kém, mất collagen hay thuyên tắc tĩnh mạch. Các phương pháp vật lý trị liệu kinh điển sau khi lành vết thương chỉ giúp người bệnh vận động với biên độ cử động giới hạn.

 

Nắm bắt tình hình trên, các nhân viên y tế khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nghiên cứu kỹ thuật tập thụ động khớp liên tục (CPM) và sản xuất khung tập AK 1C góp phần cải thiện tốc độ phục hồi và tầm vận động, giúp cho người bệnh có thể thể tiến hành tập luyện ngay sau phẫu thuật. Nhờ có khung tập AK 1C, người bệnh và người nhà người bệnh tự tập luyện mà không cần sự hỗ trợ trực tiếp của nhân viên y tế. Khung tập AK 1C cho phép người sử dụng tự điều chỉnh mức độ, biên độ vận động gối, hỗ trợ giảm phù nề do chân được gác trên khung làm cho máu lưu thông mà không bị ứ trệ, giảm nguy cơ huyết khối tĩnh mạch, từ đó giúp cho người bệnh cảm thấy dễ chịu, giảm đau đớn, góp phần nâng cao công tác khám, chữa bệnh và hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: