Cái nhìn đa chiều về điều trị dinh dưỡng – chăm sóc toàn diện”: Vai trò của nhân viên y tế và người nhà hỗ trợ người bệnh phòng ngừa tai biến

25/03/2019 21:29

Dinh dưỡng lâm sàng được quan tâm phát triển từ những năm đầu thế kỷ XX góp phần phát triển hoạt động dinh dưỡng lâm sàng tiết chế trong các Bệnh viện. Dinh dưỡng điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh trong và sau điều trị, phẫu thuật chấn thương sang chấn có vai trò hết sức quan trọng góp phần điều trị, chăm sóc người bệnh hiệu quả và tái hòa nhập cộng đồng.

Với mục tiêu chia sẻ những kinh nghiệm, cập nhật và giới thiệu tới Quý đồng nghiệp những kiến thức mới, hữu ích về điều trị dinh dưỡng, vai trò của nhân viên y tế và người nhà trong hỗ trợ phòng ngừa tai biến, biến chứng; mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Tập đoàn Kitahara tổ chức Hội thảo “Cái nhìn đa chiều về điều trị dinh dưỡng – chăm sóc toàn diện tới từ nhân viên y tế và người nhà”.

Tham dự hội thảo có PGS.TS. Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Ông Yusuke Hirai, quản lý dự án Việt Nam, Tập đoàn Kitahara và các chuyên gia đến từ Nhật Bản. Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS. Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là Trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu cả nước. Để đáp ứng nhu cầu phát triển của bệnh viện, bệnh viện không ngừng nâng cao đào tạo chuyên môn, quản lý chăm sóc người bệnh, đào tạo, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế, cung cấp các kiến thức giúp chăm sóc người bệnh tốt hơn.

PGS.TS. Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại hội thảo

Chuyên gia Nhật Bản trình bày báo cáo khoa học tại hội thảo

Các chuyên gia trình bày báo cáo tại hội thảo

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia đã trình bày các báo cáo khoa học về: Thực trạng dinh dưỡng ở bệnh nhân ngoại khoa điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Đánh giá khả năng và các nguy cơ khi cung cấp dinh dưỡng qua đường tiêu hóa ở các bệnh nhân nặng – Vai trò của kỹ thuật viên ngôn ngữ trị liệu; Vai trò của nhân viên y tế và người nhà khi hướng dẫn, hỗ trợ nhằm phòng ngừa các tai biến khi cho bệnh nhân nặng và/hoặc sau phẫu thuật ăn; Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống cung cấp suất ăn bệnh viện đạt tiêu chuẩn Nhật Bản ở các nước đang phát triển.

Hội thảo với nhiều báo cáo khoa học có giá trị thực tiễn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Hội thảo đã mang đến cái nhìn đa chiều về điều trị dinh dưỡng – chăm sóc toàn diện, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn sâu cho đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm