BV Việt Đức kêu gọi người dân hiến máu cứu người

25/01/2019 09:30

Nhằm giải quyết nguồn khan hiếm máu vào những thời điểm thiếu máu cục bộ vào thời điểm Tết Nguyên đán ngày 26/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình “Tết hồng yêu thương- Trao niềm hy vọng”.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm số lượng ca mổ lớn (năm 2018 tổng số phẫu thuật trên 67.000 ca). Hơn nữa, Bệnh viện đảm nhận nhiệm vụ điều trị cấp cứu tuyến cuối của cả nước với những trường hợp tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông hay tai nạn lao động rất phức tạp và nặng nề.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức, hàng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên, khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu, hầu hết cần truyền máu. Nhu cầu cung cấp đủ máu cho điều trị bệnh nhân rất lớn, chủ yếu từ nguồn hiến máu lưu động. Tuy nhiên, hiện nay do nguồn máu khan hiếm nên cũng gây khó khăn trong quá trình cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Bệnh viện cũng lo ngại do lượng bệnh nhân cấp cứu và điều trị do các tai nạn giao thông tăng khá cao so với ngày thường, lượng máu cần cho quá trình điều trị cũng tăng cao. Do vậy lãnh đạo Bệnh viện kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện để giúp nguồn máu dự trữ phong phú, góp phần cứu được nhiều hơn nữa những ca bệnh nặng, cần lượng máu lớn.

PV Dương Ngân/Báo Hải Quan