Bố bỏ nhà đi biệt tích, cô bé 17 tuổi khao khát làm trụ cột cho gia đình

13/06/2018 17:46

MS 518: Trần Thu Phương (Nữ, 17 tuổi)

Địa chỉ: xóm Tân Thành 2, Tân Quang, Tp Sông Công, Thái Nguyên

Đang điều trị tại: Khoa Phẫu thuật Tạo hình- Hàm mặt – Thẩm mỹ

Với nụ cười trong veo, cô bé Trần Thu Phương, 17 tuổi hồn nhiên trò chuyện vui vẻ. Khi đang thực tập tại Trường cao đẳng cơ khí luyện kim Thái Nguyên, không may do tóc cuốn vào quạt công nghiệp nên em bị đứt rời da đầu làm hai mảnh. Trải qua cú sốc tâm lý lớn nhưng không một giọt nước mắt, không một tiếng kêu than, cô bé hướng ánh mắt nhìn ra bên ngoài ô cửa sổ và còn vẽ ra cả một chân trời phía trước.

Cô bé 17 tuổi mang hoài bão và ước mơ sẽ là trụ cột cho gia đình

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên tuổi thơ của Phương luôn chịu thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa. Bố bỏ nhà đi biệt tích khi Phương mới 5 tuổi, mẹ em lại bị liệt bàn tay nên không có sức lao động. Em và mẹ phải sống qua ngày nhờ số tiền lương ít ỏi của ông ngoại, nhưng năm nay ông cũng đã ngoài 80 tuổi. Tuổi già, sức yếu lại hay ốm đau bệnh tật nên những chắt chiu cho đứa cháu gái bé bỏng sẽ chẳng còn được bao lâu.

Thương mẹ bệnh tật lại phải vất vả trông nom nên dù đau đớn Phương cũng không một tiếng kêu than

Thương con gái thiếu tình thương của cha nay lại không may gặp tai nạn, nhìn con chị Phạm Bích Ngọc không kìm nén được những giọt nước mắt xót xa. Không muốn mẹ phải buồn lòng, khi thấy mẹ khóc, bé Phương đưa hai tay lau nước mắt cho mẹ và vỗ về, an ủi mẹ. “Con bé tình cảm lắm, lúc nào cũng thương mẹ vất vả, nhưng chị đã không những không nuôi được Phương mà còn không thể cho con hạnh phúc trọn vẹn của một gia đình có cả cha và mẹ”. Nói đến đây, nước mắt mặn chát của người mẹ nghèo lại không ngừng rơi.

Mái tóc dài đen mượt của Phương trước khi gặp sự cố

Chia sẻ về tình trạng của bệnh nhân Phương, bác sỹ Bùi Mai Anh – Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh nhân Trần Thu Phương vào viện trong tình trạng bị đứt rời da đầu làm hai mảnh với huyết động dao động 90/60mmHg, chấn thương cột sống cổ kèm theo. Bệnh nhân đã được mổ nối lại hai mảnh da đầu bằng vi phẫu thuật, mảnh da đầu sống bắt đầu có dấu hiệu mọc tóc và sẽ phải tiếp tục theo dõi những phần vạt da còn yếu.

Trên giường bệnh, xen kẽ tiếng thủ thỉ của Phương với ước mơ sẽ là trụ cột cho gia đình là những giọt nước mắt lặng thầm của người mẹ nghèo khiến ai nấy đều xót xa.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Chị Phạm Bích Ngọc Mẹ bệnh nhân Trần Thu Phương: 0981204749

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 Nhà C3 SĐT 024.32668625 hoặc 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức