Bệnh viện Việt Đức phối hợp với Hội thoát vị Thái Bình Dương tổ chức khóa tập huấn thoát vị cơ bản

07/11/2018 15:21

Trong ngoại khoa nói chung, phẫu thuật điều trị các bệnh lý thoát vị như thoát vị bẹn, thoát vị thành bụng… có nhiều lựa chọn phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh lý giúp mang lại hiệu quả, an toàn cho người bệnh. Với mục tiêu cập nhật điều trị thoát vị dựa trên hướng dẫn quốc tế trong điều trị thoát vị và giới thiệu tới quý đồng nghiệp những kiến thức mới, từ ngày 2-3/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khóa tập huấn thoát vị cơ bản của Hội thoát vị Châu Á Thái Bình Dương dựa trên hướng dẫn quốc tế trong điều trị thoát vị.

 

Đến dự buổi tập huấn, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng Khoa Phẫu thuật Cấp cứu tiêu hóa, PGĐ Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Hậu môn trực tràng và tầng sinh môn. Về phía Hội thoát vị Châu Á Thái Bình Dương có PGS. Jose Macario Faylona – Chủ tịch Hội Thoát vị Châu Á – Thái Bình Dương cùng các chuyên gia quốc tế đến từ Hồng Kông, Philippines…

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: đây lần đầu tiên Bệnh viện Việt Đức phối hợp với Hội thoát vị Châu Á Thái Bình Dương tổ chức đào tạo về thoát vị cơ bản. Phẫu thuật cắt thoát vị cho đến nay vẫn là một lĩnh vực mặc dù bệnh lý gặp rất nhiều nhưng cách điều trị khác nhau, có nhiều kỹ thuật và phương pháp khác nhau, nhưng tại hội thảo này, các bác sỹ sẽ được các chuyên gia quốc tế đến từ các nước trong khu vực dựa trên những hướng dẫn quốc tế về lĩnh vực điều trị này để cùng nhau trao đổi, chia sẻ và học hỏi những kiến thức lý thuyết và thực hành mổ trình diễn trực tiếp trên người bệnh.

Đây lần đầu tiên Bệnh viện Việt Đức phối hợp với Hội thoát vị Châu Á Thái Bình Dương tổ chức đào tạo về thoát vị cơ bản

 

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các đề tài về điều trị thoát vị như: Giải phẫu vùng bẹn: Tiếp cận từ ngả trước: mổ mở; Giải phẫu vùng bẹn: Tiếp cận từ ngả sau: mổ mở; Phân biệt thoát vị; Các phương pháp điều trị thoát vị; Kỹ thuật TAPP trong điều trị thoát vị bẹn; Điều trị thoát vị mổ mở theo phương pháp “Lichtenstein”; Chỉ định điều trị thoát vị bẹn; Giải phẫu thành bụng trước; Mổ mở điều trị thoát vị thành bụng, thoát vị vết mổ; Mảnh ghép phục hồi thành bụng và phương tiện cố định; Chỉ định điều trị thoát vị thành bụng, thoát vị vết mổ.

Các phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh lý giúp mang lại hiệu quả, an toàn cho người bệnh được trình bày bởi các chuyên gia của Hội thoát vị Châu Á Thái Bình Dương dựa trên hướng dẫn quốc tế trong điều trị thoát vị.

 Phòng Công tác xã hội

 

 

 

Tagged in: Tags: