Bệnh viện Việt Đức ký kết hợp tác với Tập đoàn Bệnh viện Kitahara – Nhật Bản

09/06/2017 13:57

Trong thời gian từ ngày 04 đến ngày 06/6/2017, GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có chuyến thăm, làm viêc, trao đổi chuyên môn và ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tập đoàn Bệnh viện Kitahara Nhật bản.

Tập đoàn y tế Kitahara bao gồm 4 đơn vị thành viên: Phòng khám đa khoa Kitahara, Trung tâm chẩn đoán hình ảnh Kitahara, Bệnh viện quốc tế Kitahara và Bệnh viện phục hồi chức năng Kitahara. Tập đoàn là một trung tâm chuyên sâu về phẫu thuật thần kinh và phục hồi chức năng do di chứng thần kinh sau phẫu thuật hoặc sau các bệnh lý thần kinh nặng.

IMG_2490

GS. TS. Trần Bình Giang tham quan trung tâm xét nghiệm của Tập đoàn SRL nhân chuyến công tác tại Bệnh viện Kitahara

Cuối tháng 02/2017, được sự giới thiệu của Đại sứ quán Nhật Bản, đoàn công tác của Tập đoàn Bệnh viện Kitahara đã đến thăm và tìm hiểu về cơ hội hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Sau nhiều chuyến thăm và trao đổi của lãnh đạo Tập đoàn Kitahara tại Bệnh viện Việt Đức, được sự ủng hộ và cho phép của Bộ Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tập đoàn Bệnh viện Kitahara đã tiến hành thương thảo bản ghi nhớ làm nền móng cho khả năng hợp tác giữa hai đơn vị theo đó tập đoàn Kitahara sẽ đào tạo nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh và phục hồi chức năng cho thầy thuốc và nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đồng thời xem xét khả năng cử chuyên gia đến tại chỗ giúp Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong lĩnh vực chuyên môn này.

Dự án hợp tác giữa hai đơn vị nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt của Chính phủ Nhật bản. Vì vậy, theo sáng kiến của phía Nhật Bản, được sự đồng ý của phía Việt Nam, việc ký và trao văn kiện ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tập đoàn bệnh viện Kitahara sẽ được thực hiện tại Nhật Bản và trao trước sự chứng kiến của hai Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản nhân chuyến chuyến thăm chính thức Nhật Bản của đoàn cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu.

Ngày 5 tháng 6 năm 2017 văn kiện đã được ký tại bệnh viện quốc tế Kitahara giữa GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Ngài Shimegi Kitahara, Chủ tich tập đoàn Kiatahara. Ngày 6 tháng 6 năm 2017, văn kiện đã được trao đổi trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng đoàn cấp cao hai nước tại dinh Tổng thống tại Tokyo.

IMG_0606 (Anh ky ket HT - 調印)

GS. TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức và Ngài Shimegi Kitahara – Chủ tịch Tập đoàn Bệnh viện Kitahara ký hợp tác tại Bệnh viện quốc tế Kitahara.

Dinh TT (待合室北原先生Giang先生次長)

GS.TS. Trần Bình Giang và Ngài Shimegi Kitahara tại Dinh Tổng thống trước giờ trao văn kiện ghi nhớ hợp tác

Ký kết hợp tác với tập đoàn BV Kitahara, Nhật Bản.

Lễ trao Văn kiện ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Kitahara trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản (Ảnh Thống Nhất/ TTXVN).

Ký kết hợp tác với tập đoàn BV Kitahara, Nhật Bản

GS.TS. Trần Bình Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Shinzo Abe, Ngài Shimegi Kitahara. (Ảnh Thống Nhất/ TTXVN)

Chuyến thăm làm việc của GS.TS Trần Bình Giang và việc ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bệnh viện là một sự kiện quan trọng và mở ra một giai đoạn mới trong việc hợp tác quốc tế góp phần nâng cao năng lực chuyên môn sâu cho đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế cũng như nâng cao vị thế của bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt đứng đầu trong cả nước.

ThS. Phan Thu Lan/ Phòng Kế hoạch tổng hợp