Bệnh viện Việt Đức hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân vùng lũ của Hà Tĩnh

09/11/2016 20:35

Sáng nay (9/11), tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức “Lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiên tai, lũ lụt” và quyết định chuyển toàn bộ số tiền 250 triệu đồng hỗ trợ cho Sở Y tế Hà Tĩnh để mua bảo hiểm y tế cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
IMG_8021

Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức trao số tiền ủng hộ của Bệnh viện cho Sở Y tế Hà Tĩnh để mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân

GS.TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc phụ trách điều hành quản lý Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Qua trao đổi với Công Đoàn Y tế Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo Y tế trong Hà Tĩnh, chúng tôi được việc cứu trợ ban đầu đối với bà con vùng lũ đã được thực hiện cơ bản tuy nhiên sau khi lũ qua đi còn rất nhiều các vấn đề liên quan đến đời sống bà con, dịch bệnh, nhiều người vừa được xoá đói giảm nghèo thì lũ quét sạch hết. Vì vậy, chúng tôi quyết định sử dụng số tiền ủng hộ của toàn bệnh viện để mua bảo hiểm y tế cho học sinh và những hộ cận nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa được nằm trong diện hỗ trợ mua bảo hiểm y tế.

IMG_8023

GS.TS Trần Bình Giang ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Châu- Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết nhiều Đoàn hỗ trợ đã hướng về Hà Tĩnh, giúp đỡ, ủng hộ bà con vượt qua thời điểm khó khăn. Nhiều đoàn công tác cũng đã đến chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nhân lực giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh của bác sĩ tỉnh Hà Tĩnh. Hiện tại, khoảng 20% người dân Hà Tĩnh chưa có thẻ bảo hiểm y tế. Dự kiến với số tiền hỗ trợ của Bệnh viện Việt Đức sẽ giúp ít nhất 500 người dân mua được thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng khó khăn hoặc học sinh, sinh viên…

“Chúng tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của tập thể Bệnh viện Việt Đức đến bà con. Chúng tôi sẽ làm việc cùng các bên liên quan và lập danh sách, gửi tận tay thẻ bảo hiểm y tế đến với những đối tượng cần giúp đỡ”- ông Châu nói.

IMG_8032

Đông đảo cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã phát động cán bộ công nhân viên chức ngành y tế chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt. Tại cơ quan Bộ Y tế đã diễn ra lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, công nhân viên chức cơ quan Bộ. Ngay sau đó, tại các đơn vị trực thuộc Bộ cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bằng rất nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, nhiều đoàn khám chữa bệnh của các cơ sở y tế cũng đã đến với bà con vùng bị ảnh hưởng lũ lụt để thực hiện thăm khám sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho bà con.

Theo PV Thái Bình/ Báo Sức khoẻ và Đời sống