Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa

18/06/2019 16:40

Nhằm hỗ trợ, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho các cán bộ y tế tuyến dưới, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên, mới đây, Đoàn Công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đến khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiến hành khảo sát, đánh giá về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có (chuyên ngành Ngoại, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh) và khả năng tiếp nhận gói kỹ thuật của bệnh viện đa khoa Hoằng Hóa (nhân lực, trang thiết bị …); Kiểm tra hoạt động Chỉ đạo tuyến của bệnh viện năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019; Kiểm tra nhân lực, trang thiết bị phục vụ chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 gói kỹ thuật : “phẫu thuật mở điều trị chấn thương đại trực tràng”.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa trong năm 2018 và nhất trí hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành như tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình… theo đề án 1816. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cần bổ sung thêm trang thiết bị để tiếp nhận các kỹ thuật được chuyển giao một cách hiệu quả, để tăng tỷ lệ bệnh nhân tới khám, điều trị tại đây, giúp người dân được thụ hưởng nhiều kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương, không phải chuyển tuyến.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho các cán bộ y tế tuyến dưới, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.