Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai giảng khóa đào tạo Phẫu thuật Nội soi cơ bản khóa 50

06/06/2017 07:48

Phẫu thuật nội soi ngày càng khẳng định tính ưu việt và hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về ổ bụng, gan mật, tiết niệu… Nhằm đào tạo, chuyển giao kĩ thuật mổ nội soi cho các cán bộ của bệnh viện tuyến cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp Hội Phẫu thuật Nội soi và Nội soi Việt Nam tổ chức khóa đào tạo “PHẪU THUẬT NỘI SOI CƠ BẢN”. Sau thành công của 49 khóa Phẫu thuật nội soi cơ bản với hơn 1.500 phẫu thuật viên được cấp chứng chỉ, ngày 05/6/2017, lễ khai giảng khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi cơ bản” khóa 50 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự lễ khai giảng có các đại biểu: PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc TT Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Nội soi, Quyền Trưởng khoa Cấp cứu bụng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Ths.Nguyễn Văn Đừng – Phó trưởng phòng đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến và các thầy cô Trung tâm Phẫu thuật Nội soi; Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến cùng 26 học viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến cho biết: Tham gia khóa học “Phẫu thuật nội soi cơ bản”, học viên có cơ hội học tập tại bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống trang thiết bị phẫu thuật nội soi vô cùng hiện đại. Học viên sẽ được thực hành trên máy simulators về các kỹ thuật nội soi, mổ nội soi thực nghiệm trên lợn sống, tạo sự tự tin và mức độ chuẩn xác khi tiến hành bước học tiếp theo là phẫu thuật nội soi trên bệnh nhân. Đồng thời được kiến tập phẫu thuật qua truyền hình trực tuyến từ phòng mổ ORI. Đặc biệt, học viên sẽ được tham gia phụ mổ, được trực tiếp thực hành một số “thì” phẫu thuật nội soi của bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm lâm sàng. Đây là một ưu điểm vượt trội so với các đơn vị đào tạo khác.

IMG_1006

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc TT Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu khai giảng khóa đào tạo

Thay mặt Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, ThS. Nguyễn Văn Đừng gửi lời chúc tới 26 học viên tham gia khóa học sẽ đạt thành tích cao trong học tập, tiếp thu nhiều kiến thức, thực hành thành thạo để có thể tự tin làm chủ kỹ năng phẫu thuật nội soi khi trở về tuyến cơ sở.

IMG_0999

Học viên sẽ được kiến tập phẫu thuật qua truyền hình trực tuyến từ phòng mổ ORI

Ths. Nguyễn Văn Đừng cũng cho biết: Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục tổ chức đào tạo và chuyển giao các gói kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện tuyến dưới.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ số điện thoại: 04.37100729 để được tư vấn và hỗ trợ. Hoặc xem TẠI ĐÂY