Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kết nối tình yêu thương từ Đại sứ Qatar tới những phận đời cơ cực éo le

13/06/2017 15:38

GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng Đại sứ Qatar tại Hà Nội đã đến thăm và trao những món quà nhỏ gửi gắm tình yêu thương tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ngày 12/6/2017.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Bệnh viện Ngoại khoa Hạng đặc biệt của cả nước luôn tiếp nhận những ca bệnh phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng mà các bệnh viện tuyến dưới không thể chữa trị chuyển lên. Thương cảm cho số phận nghiệt ngã của người bệnh, các bác sỹ nơi đây luôn canh cánh trong lòng không chỉ là nỗ lực mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh mà còn mong muốn quan tâm xoa dịu vết thương tinh thần, kêu gọi những nhà hảo tâm hỗ trợ giúp trút bớt gánh nặng kinh tế trên đôi vai người bệnh và người nhà người bệnh.

Ngày 12/6/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vui mừng đón nhận tấm lòng vàng của Đại sứ Qatar tới những phận đời éo le. Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt trẻ thơ của 50 bệnh nhi khi đón nhận những món quà nhỏ từ Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cùng Đại sứ Qatar.

IMG_1101

GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng Ông Mohamed Ismail MH Al – Emadi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Qatar tại Hà Nội đã trao những món quà nhỏ tới người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

IMG_1106

Hơn 300 suất cháo từ thiện đã được GS. TS Trần Bình Giang cùng Ông Mohamed Ismail MH Al – Emadi trao tận tay người bệnh. Suất cháo nhỏ bé vậy nhưng chất chứa niềm mong mỏi khích lệ, động viên người bệnh vững tâm chữa trị, xóa mờ phần nào nỗi lo âu thường trực trong lòng người bệnh và người nhà người bệnh.

IMG_1110

Những suất cháo ấm được gửi tới những bệnh nhân khó khăn

Nhằm hỗ trợ công tác chăm sóc cho người bệnh, Ông Mohamed Ismail MH Al – Emadi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Qatar tại Hà Nội đã kính tặng 15 chiếc xe lăn cho các khoa, phòng của bệnh viện đồng thời tận tay trao 10 phần quà đặc biệt tới những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_1090

10 phần quà đặc biệt đã được Đại sứ Quatar tận tay trao tới những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ghi nhận những tình cảm sâu sắc, sự quan tâm ân cần của Đại sứ Qatar, GS. TS Trần Bình Giang đã trao tặng bó hoa tươi thắm và gửi lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng của Đại sứ. Mong sao Đại sứ Qatar sẽ tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện để san sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh ngặt nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

IMG_1095

GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ Qatar

Nhân dịp này, GS. TS Trần Bình Giang cũng đã giới thiệu đến Đại sứ Qatar về trang vàng lịch sử của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong lịch sử phát triển của ngành y.

IMG_1125

Đại sứ Qatar tham quan Nhà Truyền thống của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Chương trình từ thiện kết thúc nhưng niềm hạnh phúc trong lòng người bệnh và người nhà người bệnh vẫn còn dư âm mãi.