Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hợp tác cùng Công Đoàn Dệt May Việt Nam

09/11/2018 20:47

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ cùng hợp tác nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong các mặt công tác mà mỗi bên có thế mạnh như: Tập huấn, hướng dẫn cán bộ, đoàn viên, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, tổ chức vận động hiến máu tình nguyện, các hoạt động thiện nguyện khác… Qua đó, góp phần giúp hai đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình, đồng thời ngày càng tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, mở rộng hợp tác giữa hai đơn vị nói riêng và ngành Dệt may Việt Nam cùng Bộ Y tế nói chung. Đây là những nội dung vừa được trao đổi tại Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Nho Thướng Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, bà Phan Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; ông Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; ông Trần Duy Phương – Tổng biên tập Tạp chí Lao động Công đoàn.. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cùng cán bộ nhân viên của hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm, bệnh viện thực hiện khoảng 65.000 ca mổ và cần khoảng 40.000 đơn vị máu, phần lớn người bệnh cấp cứu do chấn thương từ tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt…. Xuất phát từ thực tế đó, nhu cầu sử dụng nguồn máu để cung cấp cho người bệnh là hết sức cấp thiết, đặc biệt vào các dịp lễ, tết. Công tác phối hợp tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện theo các chương trình giữa hai đơn vị tới đây và việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên cơ quan sẽ là những bước đi tiền đề thiết yếu để cùng chung tay hỗ trợ người bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tin tưởng vào sự hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai bên

Theo đó, về phía Công đoàn Dệt may Việt Nam sẽ phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tuyền truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, sinh viên thuộc các đơn vị của Ngành Dệt may Việt Nam. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ phối hợp tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện theo các chương trình của Công đoàn Dệt may Việt Nam đảm bảo tình an toàn, chính xác, nhanh chóng, hiệu quả. Tổ chức khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên cơ quan Công đoàn Dệt may Việt Nam. Hỗ trợ, giúp đỡ Công đoàn Dệt may Việt Nam tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, đoàn viên trong phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, vệ sinh, an toàn thực phẩm, kiến thức sơ cấp cứu ban đầu…

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam, Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam nhấn mạnh: Công đoàn Dệt May Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc các nội dung mà hai bên đã thống nhất, đặc biệt đẩy mạnh các chương trình hiến máu nhân đạo. Ông Lê Nho Thướng cũng cho biết: chương trình hiến máu nhân đạo “Những giọt máu hồng” đã được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức thường niên trong nhiều năm qua, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong ngành. Đặc biệt có những tình nguyện viên đã tham gia hiến máu trên dưới 10 lần, thậm chí là 26 lần. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, không chỉ góp vào lượng máu dự trữ cứu người mà còn giúp lan tỏa tình yêu thương và tinh thần nhân văn sâu sắc trong nhành dệt may nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Lễ ký kết bản ghi nhớ đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Công đoàn Dệt May Việt Nam. Trước đó, Bệnh viện Việt Đức cũng đã rất tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức kết hợp với các tổ chức, đơn vị như Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hà Nam, tỉnh Ninh Bình… Trong năm 2019, dự kiến thu được khoảng 60.000 đơn vị máu, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu máu truyền trong bệnh viện.

Bản ghi nhớ đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững.