Gần 200 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đi mua sắm Tết tại “Phiên chợ 0 đồng”

12/01/2020 15:51

Ngay từ sáng sớm 12/1/2020, gần 200 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại các khoa: Phẫu thuật Gan mật, Phẫu thuật Tiết niệu, Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Hồi sức tích cực 1 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có mặt tại cổng bệnh viện để lên xe đi đến một phiên chợ đặc biệt: Phiên chợ 0 đồng.

Ngay từ sáng sớm, người bệnh đã xếp hàng ngay ngắn tại khu vực cổng bệnh viện chuẩn bị đi đến phiên chợ đặc biệt

Khách hàng của phiên chợ vui vẻ khi được nhận phiếu mua hàng.

Chuyến xe đưa người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến với Phiên chợ 0 đồng.

Với mong muốn mang lại một không khí vui vẻ, lạc quan chuẩn bị Tết Nguyên đán năm 2020 cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ và Những người bạn  đã tổ chức Chương trình từ thiện “Phiên chợ Tết 0 đồng 2020” tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đây là năm thứ 4 liên tiếp chương trình được tổ chức với số “khách hàng đi chợ” lên tới khoảng 3.000 người. Họ là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện và những người không nơi nương tựa, người vô gia cư ở Hà Nội…

 

Phiên chợ đặc biệt được tổ chức với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ về vật chất mà cả về tinh thần: khách hàng được hòa và không khí vui vẻ, lạc quan đi chợ sắm tết, tự tay lựa chọn những món hàng phù hợp nhất với nhu cầu của cá nhân và gia đình mình. Mỗi khách hàng trong phiên chợ đặc biệt sẽ được mua 10 món đồ tiêu dùng dịp Tết hoàn toàn miễn phí.

Những cành đào nở rộ trong phiên chợ đón chào khách hàng tới mua sắm.

Không khí sôi động mua bán của phiên chợ lấy tình thương yêu làm giá trị đã giúp những người nghèo, người bệnh quên đi mệt mỏi, đau đớn vì bệnh tật. Ai cũng cười nói vui vẻ, hào hứng, tham gia lựa chọn tại các gian hàng đậm chất cổ truyền của dân tộc với nhiều mặt hàng quen thuộc với ngày tết Việt Nam: Bánh mứt kẹo, nước ngọt; Trái cây, hoa, lá dong, rau củ; Đồ ăn chin (Bánh trưng, bánh giò); Gia vị, dầu mắm; Đồ khô (măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tỏi…) Ngũ cốc (gạo, đỗ..); Đồ gia dụng; Quần áo, chăn màn; Đồ trang trí Tết.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Các gian hàng đậm chất cổ truyền của dân tộc với nhiều mặt hàng quen thuộc với ngày tết Việt Nam tại Phiên chợ 0 đồng.

Khách hàng sắm sửa chăn ga chuẩn bị cho một năm mới ấm áp.

Gian hàng bánh kẹo với nhiều mặt hàng phong phú thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Thành quả mua sắm của mọi người sau khi rời phiên chợ.

Người phụ nữ không giấu nổi niềm vui khi được tham gia hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Chuyến xe đưa người bệnh từ phiên chợ trở về viện, ai cũng háo hức vì những món hàng chứa đầy tình cảm mà mình lựa chọn được.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: